เหิมหนัก! “เพนกวิน” หนุน 24 มิ.ย.เป็น ซ้ำโยงพาดพิงสถาบันฯ

27 มิ.ย.2566 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำม็อบสามนิ้ว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ระระบุว่า

 

 

ถ้ารัฐบาลใหม่จะประกาศให้วันที่ 24 มิถุนายนเป็นวันชาติก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร เพราะวันชาติของไทยคือวันที่ 24 มิถุนายนตั้งแต่แรกเริ่ม ก่อนหน้านั้นไทยไม่เคยมีวันชาติมาก่อน ถึงเผด็จการจอมพลสฤษดิ์จะเปลี่ยนไปเป็นวันที่ 5 ธันวาคมก็ไม่มีใครจำว่าเป็นวันชาติ มีแต่คนจำว่าเป็นวันพ่อ วันเฉลิมพระชนมพรรษาเท่านั้นเอง เรามีวันศาสนากับวันกษัตริย์ตั้งหลายวัน จะขอวันชาติที่เป็นวันของชาติ ไม่ต้องไปเบียดทับกับวันของสถาบันฯอื่นจะไม่ได้เลยหรือ

ข่าวที่น่าสนใจ

คน…ไม่กี่คนที่เปลี่ยนวันชาติชื่อสฤษดิ์ ธนะรัชต์ครับ เป็นเผด็จการที่สั่งฆ่าสั่งขังคนที่รักชาติไปหลายคน และยังโกงชาติโกงแผ่นดินไปเยอะมาก หาประวัติอ่านกันได้ครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น