“ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง” กทม. แจ้งเริ่มสำรวจ 17 ก.ค. นี้

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง

"ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง" กทม. แจ้งเริ่มสำรวจที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเพื่อประเมินภาษี ประจำปีภาษี 2567 ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป

“ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง” ภาษีที่ดิน ภาษีที่ดิน 2567 ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง จ่ายเมื่อไหร่ โดยล่าสุดทางด้าน กรุงเทพมหานคร ได้ประกาศแจ้ง เริ่มสำรวจที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครเพื่อประเมินภาษี ตั้งแต่ 17 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป ถ้าหากไม่ปฏิบัติตามขัดขวางพนักงานสำรวจระวังโดนปรับ ดูเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

กรุงเทพมหานคร กำหนดระยะเวลาทำการสำรวจที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ขอความร่วมมือเจ้าของที่ดินและสิ่งปลูกสร้างอำนวยความสะดวกตามสมควรให้แก่พนักงานสำรวจ ในการสำรวจเกี่ยวกับประเภท จำนวน ขนาด และการใช้ประโยชน์ในที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งรายละเอียดอื่นที่จำเป็นแก่การประเมินภาษี เช่น อายุโรงเรือนหรือสิ่งปลูกสร้าง เป็นต้น

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ภาษีที่ดิน ภาษีที่ดิน 2567 ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง จ่ายเมื่อไหร่

โดยมีคำเตือน ดังนี้

  1. ผู้ใดขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสำรวจตามมาตรา 28 หรือมาตรา 29 หรือของผู้บริหารท้องถิ่น หรือเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นมอบหมายตามมาตรา 63 (3) หรือ (4) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามพระราชบัญญัติภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562 มาตรา 83
  2. ผู้ใดไม่ปฏิบัติตามหนังสือเรียกของผู้บริหารท้องถิ่น ตามมาตรา 29 หรือของพนักงานประเมินตามมาตรา 45 หรือหนังสือเรียกหรือคำสั่งของผู้บริหารท้องถิ่น หรือเจ้าหน้าที่ซึ่งผู้บริหารท้องถิ่นมอบหมายตามมาตรา 63 (1) หรือ (2) ต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองพันบาท ตามพระราชบัญญัติภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ.2562 มาตรา 83
  3. ความผิดตามมาตรา 83 มาตรา 85 หรือมาตรา 87 ให้ผู้บริหารท้องถิ่นหรือผู้ซึ่งผู้บริหารท้องถิ่นมอบหมายมีอำนาจเปรียบเทียบได้ เมื่อผู้กระทำความผิดได้ชำระเงินค่าปรับตามจำนวนที่เปรียบเทียบภายในสามสิบวัน ให้ถือว่าคดีเลิกกันตามบทบัญญติแห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ถ้าผู้กระทำผิดไม่ยินยอมตามที่เปรียบเทียบ หรือเมื่อยินยอมแล้วไม่ชำระเงินค่าปรับภายในระยะเวลาที่กำหนดให้ดำเนินคดีต่อไป เงินค่าปรับที่ได้จากการเปรียบเทียบตามพระราชบัญญัตินี้เกิดขึ้นในเขตองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใดให้ตกเป็นรายได้ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ตามพระราชบัญญัติภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562 มาตรา 90

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ภาษีที่ดิน ภาษีที่ดิน 2567 ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง จ่ายเมื่อไหร่

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ภาษีที่ดิน ภาษีที่ดิน 2567 ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง จ่ายเมื่อไหร่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : กรุงเทพมหานคร 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อธิบดีกรมราชทัณฑ์" ลั่นพบหลักฐานใหม่ไฟล์เสียง "ผกก.โจ้" คุยกับแฟนก่อนตาย เร่งตรวจสอบ
DNA จิตอาสาซีพีเอฟ ดูแลและเคียงข้างชุมชน
MEA สนับสนุนการจัดการเสวนาทางด้านเทคโนโลยี “สมการพลังงานทางเลือก : ตัวแปรการลงทุนพลังงานทางเลือกในโลกเทคโนโลยี”
“ภูมิธรรม” แจงดราม่าเลือกสื่อบินจีน ดูชีวิตอุยกูร์ หลังไทยส่งกลับ เมิน “โรม” ตั้งคำถาม บอกไม่มีรากฐาน
"สำนักงานสลากฯ" ย้ำเตือน "ตู้นำโชค" ผิดกม. ยันลุยสางคดีค้าง "นอท"
วุ่นไม่จบญัตติซักฟอก "เท้ง-โรม" แขวะ "วันนอร์" อย่าห่วงพาดพิง "วิโรจน์" เล่นใหญ่ขออนุญาต "ทักษิณ" เข้าสภาฯ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “วันช้างไทย 13 มีนา 2568”
วงในเผย “แม่ทัพภาค2” ส่งซิกพร้อมรบจริง สั่งกำลังพล “ห้ามลา-ห้ามหยุด”
"ผกก.สน.ประชาชื่น" เผยเตรียมจำลองเหตุการณ์เสียชีวิต "ผกก.โจ้" สัปดาห์หน้า
เสียดาย! “บิ๊กโจ๊ก” ลั่นถ้ายังเป็นตร. จะเดินไปขอ “บิ๊กต่าย” รื้อ “คดีแตงโม”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น