“กองทุนผู้สูงอายุ 2566” เปิดเกณฑ์ใหม่กู้เงินประกอบอาชีพ เช็ค

กองทุนผู้สูงอายุ 2566

"กองทุนผู้สูงอายุ 2566" กรมกิจการผู้สูงอายุ เปิดเกณฑ์ใหม่ขอกู้ยืมเงินประกอบอาชีพของกองทุนผู้สูงอายุ เริ่มใช้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป

“กองทุนผู้สูงอายุ 2566” สินเชื่อผู้สูงอายุ 2566 กู้ยืมผู้สูงอายุ กองทุนกู้ยืม ปล่อยกู้ถูกกฎหมาย โดยล่าสุดทางด้าน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย กรมกิจการผู้สูงอายุ ได้ประกาศเกณฑ์ใหม่ในการปล่อยกู้เงินประกอบอาชีพของกรมกิจการผู้สูงอายุ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป โดยจะมีเกณฑ์อะไรบ้าง ดูเลยที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล ได้ระบุข้อมูลว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมกิจการผู้สูงอายุ แจ้งหลักเกณฑ์ใหม่ในการกู้ยืมเงินทุนประกอบอาชีพของกองทุนผู้สูงอายุ เริ่มใช้ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป ดังนี้

คุณสมบัติของผู้กู้ยืมเงินทุนประกอบอาชีพ

  1. มีอายุ 60 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
  2. ประสบปัญหาความเดือดร้อนด้านเงินทุนประกอบอาชีพ (จากเดิม มีความจำเป็นขอรับการสนับสนุนเงินกู้ยืมประกอบอาชีพ)
  3. มีความสามารถในการประกอบอาชีพ
  4. ไม่เป็นบุคคลล้มละลาย คนไร้ความสามารถ คนเสมืนไร้ความสามารถ คนวิกลจริต หรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ (จากเดิม มีสภาพร่างกายแข็งแรงประกอบอาชีพได้)
  5. มีปัจจัยในการประกอบอาชีพ
  6. มีสถานที่ในการประกอบอาชีพในจังหวัดเดียวกันกับที่ได้ยื่นคำร้องขอกู้ยืมไว้
  7. ไม่เป็นผู้กู้ หรือผู้ค้ำของกองทุนผู้สูงอายุ
  8. คู่สมรส หรือบุคคลซึ่งอยู่กินกันฉันสามีภริยาโดยมิได้จดทะเบียนสมรส ต้องไม่เป็นผู้ค้างชำระเงินกองทุนผู้สูงอายุ (กำหนดเพิ่มเติม)

กองทุนผู้สูงอายุ 2566 สินเชื่อผู้สูงอายุ 2566 กู้ยืมผู้สูงอายุ กองทุนกู้ยืม ปล่อยกู้ถูกกฎหมาย

คุณสมบัติของผู้ค้ำประกัน กู้ยืมเงินทุนประกอบอาชีพ

  1. เป็นผู้บรรลุนิติภาวะตามกฎหมาย และมีอายุ ไม่เกิน 57 ปีบริบูรณ์ (จากเดิม มีอายุไม่เกิน 59 ปีบริบูรณ์)
  2. มีภูมิลำเนาตามทะเบียนบ้านอยู่จังหวัดเดียวกับผู้ขอกู้ยืม
  3. เป็นผู้มีรายได้หรือเงินเดือนประจำไม่น้อยกว่า 9,000 บาท (จากเดิม เป็นผู้มีรายได้หรือเงินเดือนประจำ)
  4. ไม่เป็นบุคคลล้มละลาย คนไร้ความสามารถ คนเสมือนไร้ความสามารถ คนวิกลจริต หรือจิตฟั่นเฟือน ไม่สมประกอบ (กำหนดเพิ่มเติม)
  5. ไม่เป็นผู้ค้ำประกันหนี้ผู้สูงอายุบุคคลอื่น
  6. ไม่เป็นคู่สมรส หรือบุคคลซึ่งอยู่กินกันฉันสามีภรรยาโดยมิได้จดทะเบียนสมรสกับผู้กู้ (กำหนดเพิ่มเติม)

ทั้งนี้ ผู้สูงอายุที่สนใจกู้ยืมเงินทุนประกอบอาชีพและมีคุณสมบุติตามเกณฑ์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากกองทุนผู้สูงอายุ โทร.0-2354-6100 หรือสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) ทั่วประเทศ

กองทุนผู้สูงอายุ 2566 สินเชื่อผู้สูงอายุ 2566 กู้ยืมผู้สูงอายุ กองทุนกู้ยืม ปล่อยกู้ถูกกฎหมาย

กองทุนผู้สูงอายุ 2566 สินเชื่อผู้สูงอายุ 2566 กู้ยืมผู้สูงอายุ กองทุนกู้ยืม ปล่อยกู้ถูกกฎหมาย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น