“อี้ แทนคุณ​” ย้อนเจ็บ “ก้าวไกล​” หยุดปั่นหัวเด็กปมเครื่องแบบนร. หลังใส่ชุดขาวยิ้มร่าเข้าสภาฯ

“อี้ แทนคุณ​” ย้อนเจ็บ “ก้าวไกล​” หยุดปั่นหัวเด็กปมเครื่องแบบนร. หลังใส่ชุดขาวยิ้มร่าเข้าสภาฯ

วันที่ 4 กรกฎาคม​ 2566 นายแทนคุณ​ จิตต์​อิสระ​ ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธ​ิ​ปัตย์​กล่าว​ถึง​กรณี​ เยาวชนหญิงอายุ 16 ปีได้รับอิทธิพลทางความคิด ในเรื่องเสรีภาพการแต่งกายชุดไปรเวทแทนชุดนักเรียนเนื่องจากถูกทำให้เข้าใจผิดว่าชุดนักเรียน คือ การกดทับของอำนาจนิยมจนกลายเป็นการละเมิดกฎกติกาของโรงเรียน กฎกติกาของสังคม เสี่ยงต่อการเสียอนาคตและมีแนวโน้มที่จะขยายผลกลายเป็นประเด็น ดราม่าทางการเมืองของฝ่ายเห็นด้วยและเห็นต่าง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตนมองว่าการโจมตีเรื่องเครื่อง​แบบและการแสดงความเคารพต่อสถาบันเป็นการใช้เด็กเป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้คะแนนนิยมของพรรคก้าวไกลทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วพรรคก้าวไกลเองก็มีเครื่องแบบของพรรคในการรณรงค์ หาเสียงเลือกตั้งและเมื่อได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก็ใส่ชุดเครื่องแบบปกติขาวโดยพร้อมเพียง ถ่ายรูปยิ้มแย้มแจ่มใสดังปรากฏ​ในโซเชียลมีเดีย โดยไม่มีใครปฏิเสธการกดทับอำนาจนิยมหรือใส่ชุดไปรเวทไปหรือปฏิเสธการเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาดังกล่าวแต่อย่างใด จึงถือเป็นเรื่องที่ดีที่เมื่อเ​ป็นส.ส.แล้วพรรคก้าวไกลจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี รักและเทิดทูน​สถาบันด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและแสดงความเคารพ ต่อในหลวงและพระราชินีซึ่งถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน

“ควรหยุดปลุกปั่นให้เยาวชนเกลียดชังสถาบัน เกลียดชังชุดเครื่องแบบและต่อต้านกฎระเบียบ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีแต่เยาวชนหรือคนที่ไปร่วมชุมนุมเท่านั้นที่ต้องถูกดำเนินคดีเพราะหลงเชื่อการปลุกปั่นของพรรคแต่บรรดานักการเมืองกลับไม่มีใครถูกดำเนินคดีเลย จึงอยากฝากเตือนไปยังนักเคลื่อนไหวที่สนับสนุนพรรคก้าวไกลให้คิดให้ดีว่าจะยินยอมตกเป็นเหยื่อให้กับการสร้างวาทกรรมแตกแยกอย่างนี้ต่อไปอีกหรือไม่” นายแทนคุณ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"
อุตุฯ เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" 45 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง กทม.โดนด้วย
ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ
"พิพัฒน์" นำทัพภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ ขอเสียงชาวเมืองคอน ส่ง "ไสว" เป็นสส. ชูเป็นจิ๊กซอร์เชื่อมท้องถิ่นดูแลปชช.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น