“อี้ แทนคุณ​” ย้อนเจ็บ “ก้าวไกล​” หยุดปั่นหัวเด็กปมเครื่องแบบนร. หลังใส่ชุดขาวยิ้มร่าเข้าสภาฯ

“อี้ แทนคุณ​” ย้อนเจ็บ “ก้าวไกล​” หยุดปั่นหัวเด็กปมเครื่องแบบนร. หลังใส่ชุดขาวยิ้มร่าเข้าสภาฯ

วันที่ 4 กรกฎาคม​ 2566 นายแทนคุณ​ จิตต์​อิสระ​ ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธ​ิ​ปัตย์​กล่าว​ถึง​กรณี​ เยาวชนหญิงอายุ 16 ปีได้รับอิทธิพลทางความคิด ในเรื่องเสรีภาพการแต่งกายชุดไปรเวทแทนชุดนักเรียนเนื่องจากถูกทำให้เข้าใจผิดว่าชุดนักเรียน คือ การกดทับของอำนาจนิยมจนกลายเป็นการละเมิดกฎกติกาของโรงเรียน กฎกติกาของสังคม เสี่ยงต่อการเสียอนาคตและมีแนวโน้มที่จะขยายผลกลายเป็นประเด็น ดราม่าทางการเมืองของฝ่ายเห็นด้วยและเห็นต่าง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตนมองว่าการโจมตีเรื่องเครื่อง​แบบและการแสดงความเคารพต่อสถาบันเป็นการใช้เด็กเป็นเครื่องมือเพื่อให้ได้คะแนนนิยมของพรรคก้าวไกลทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วพรรคก้าวไกลเองก็มีเครื่องแบบของพรรคในการรณรงค์ หาเสียงเลือกตั้งและเมื่อได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรก็ใส่ชุดเครื่องแบบปกติขาวโดยพร้อมเพียง ถ่ายรูปยิ้มแย้มแจ่มใสดังปรากฏ​ในโซเชียลมีเดีย โดยไม่มีใครปฏิเสธการกดทับอำนาจนิยมหรือใส่ชุดไปรเวทไปหรือปฏิเสธการเข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาดังกล่าวแต่อย่างใด จึงถือเป็นเรื่องที่ดีที่เมื่อเ​ป็นส.ส.แล้วพรรคก้าวไกลจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี รักและเทิดทูน​สถาบันด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและแสดงความเคารพ ต่อในหลวงและพระราชินีซึ่งถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน

“ควรหยุดปลุกปั่นให้เยาวชนเกลียดชังสถาบัน เกลียดชังชุดเครื่องแบบและต่อต้านกฎระเบียบ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีแต่เยาวชนหรือคนที่ไปร่วมชุมนุมเท่านั้นที่ต้องถูกดำเนินคดีเพราะหลงเชื่อการปลุกปั่นของพรรคแต่บรรดานักการเมืองกลับไม่มีใครถูกดำเนินคดีเลย จึงอยากฝากเตือนไปยังนักเคลื่อนไหวที่สนับสนุนพรรคก้าวไกลให้คิดให้ดีว่าจะยินยอมตกเป็นเหยื่อให้กับการสร้างวาทกรรมแตกแยกอย่างนี้ต่อไปอีกหรือไม่” นายแทนคุณ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น