ใครมีแพลนลดความอ้วน เช็คด่วน "เนื้อไก่" ส่วนไหน แคลอรีเท่าไร ให้ปริมาณโปรตีนมากแค่ไหน พร้อมแนะเคล็ดลับปรุงไก่ยังไง ให้ได้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
ข่าวที่น่าสนใจ
ชวนไขข้อสงสัย “เนื้อไก่” ส่วนไหน ให้พลังงานเท่าไร เอาใจคนที่กำลังลดน้ำหนัก และสายดูแลสุขภาพโดยเฉพาะ โดยพญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ให้ความรู้ด้านสุขภาพ ผ่านเพจ Pleasehealth Books โดยอธิบายรายละเอียดไว้ ดังต่อไปนี้
พลังงานของเนื้อ ไก่แต่ละส่วนเอาไว้
อกไก่
- 170 กิโลแคลอรี่
- โปรตีน 25 กรัม
- พลังงาน 60 กิโลแคลอรี่จากไขมัน
น่องไก่
- 180 กิโลแคลอรี่
- โปรตีน 23 กรัม
- พลังงาน 80 กิโลแคลอรี่จากไขมัน
สะโพกไก่
- 210 กิโลแคลอรี่
- โปรตีน 21 กรัม
- พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่จากไขมัน
ปีกไก่
- 240 กิโลแคลอรี่
- โปรตีน 23 กรัม
- พลังงาน 150 กิโลแคลอรี่จากไขมัน
วิธีปรุงไก่ให้ได้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ
- เลือกเนื้อ ไก่ที่สด สะอาด ปลอดภัย และใหม่ ไม่เก่าเก็บนานเกินไป
- เลือกส่วนที่ไขมันน้อยอย่างอกไก่ *ลอกหนังออก*
- ปรุงด้วยวิธีต้ม นึ่ง หรือย่างให้สุก
- หากอกไก่ปรุงสุกแล้วแข็ง สามารถลองหมักด้วยนม หรือใช้วิธีการปรุงแบบซูวี (ทำให้สุกช้าๆ ด้วยอุณหภูมิต่ำ)
- กินเนื้อ ไก่ร่วมกับผักผลไม้ในมื้ออาหารเดียวกัน เพื่อให้ได้คุณค่าทาง
- สารอาหารครบถ้วน
ข้อมูล : Pleasehealth Books
Apple Back to School โปรปังรับเปิดเทอม ลดสูงสุด 30%
Banana IT : ลดไม่ต้องรอโปรราคานักศึกษา สินค้า Apple และอุปกรณ์เสริม ลดสูงสุด 5,000.- สินค้าใหม่ ราคาดี ไม่ติดสัญญา ใครๆ ก็ได้ราคานี้ : คลิกที่นี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง