“ดร.อานนท์” กระตุ้นความจำ ส.ว.โหวตนายกฯ ควรคำนึงถึงประเทศชาติมากกว่าปชต. อย่าหลงเชื่อวาทกรรมปลอม ๆ

"ดร.อานนท์" กระตุ้นความจำ ส.ว.โหวตนายกฯ ควรคำนึงถึงประเทศชาติมากกว่าปชต. อย่าหลงเชื่อวาทกรรมปลอม ๆ

เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า

“ความมั่นคงของชาติและสถาบันย่อมมีความสำคัญกว่าประชาธิปไตยอะไรทั้งสิ้น แล้วที่อ้างว่าเป็นเสียงข้างมากก็ไม่ได้มากจริง 14 ล้านจาก 65 ล้านนั้นไม่ได้ถึงกึ่งหนึ่งเสียด้วยซ้ำ จะเป็นเสียงข้างมากได้อย่างไร เป็นแค่การประดิษฐ์วาทกรรมที่ไร้ตรรกะและเหตุผลรองรับอย่างสิ้นเชิง ส.ว. นั้นต้องไม่ตกอยู่ภายใต้อาณัติของพรรคการเมืองใดๆ ที่สำคัญต้องตระหนักและคำนึงถึงความมั่นคงของชาติและสถาบันเหนือสิ่งอื่นใด แน่นอนย่อมต้องเหนือกว่าคำแอบอ้างว่าประชาธิปไตยด้วยเช่นกัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส.ว. ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องฟังเสียงแอบอ้างจากการประดิษฐ์วาทกรรมว่าเป็นเสียงข้างมากของประชาชน หากเสียงข้างมากนั้นเป็นเสียงโจรทำลายชาติบ้านเมือง ทำลายสถาบัน ทำลายความมั่นคง ถ้าเช่นนั้นก็ต้องโหวตให้จนเข้ามาทำลายความมั่นคงของชาติของสถาบันให้สิ้นชาติสิ้นสถาบันย่อมเป็นเรื่องที่อันตรายยิ่งต่อการดำรงอยู่ของประเทศไทย”

ดร.อานนท์ ทิ้งท้ายด้วยว่า “ฝากประเทศไทยไว้ในมือ ส.ว. ทุกคน ให้คำนึงถึงประเทศชาติมากกว่าประชาธิปไตย”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย
สภาองค์กรของผู้บริโภค ร้อง "ผู้ว่าฯกทม." เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคารสูง 50 เขต ภายใน 30 วัน หลัง 11 ชุมชน แจ้งเบาะแส พบบางแห่ง ทำผิดกม.
ชี้เป้า วิธีจ่ายค่าไฟ แบบไม่มีค่าธรรมเนียม
"นายกฯ" ไข้กลับ หน้าซีด อ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่นครพนม เรียกทีมแพทย์เช็กอาการด่วน
"CPF เคียงข้างยามวิกฤต" ชวนคนไทยส่งต่อพลังแห่งการให้ รพ.รามาธิบดี
"อธิบดีกรมอุทยานฯ" แจงยิบปมเงินรายได้ ยอมรับเตรียมปลด ‘ทราย สก๊อต’ พ้นที่ปรึกษา เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน วอนรถทัวร์ดูข้อเท็จจริง
"พิพัฒน์" นำทีมเยี่ยมกลุ่มอาชีพอิสระ เครือข่ายแรงงาน นครพนม รับฟังปัญหา พร้อมเดินหน้ากองทุนหนุนพัฒนาอาชีพ
ATC ยื่นจม.ฉบับ 2 ขอ “นายกฯ” เร่งแจงข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม ภายใน 15 วัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น