เดือดปุด “เสรีพิศุทธ์” แนะก้าวไกล ถอยห่าง ปล่อย “เพื่อไทย” รวมเสียงตั้งรัฐบาล จัดหนักด้อมส้มทำพัง ลั่นแค่เด็กวานซืน ความรู้แค่ไหน ขู่จะปิดล้อมสภาฯ

เดือดปุด "เสรีพิศุทธ์" แนะก้าวไกล ถอยห่าง ปล่อย "เพื่อไทย" รวมเสียงตั้งรัฐบาล จัดหนักด้อมส้มทำพัง ลั่นแค่เด็กวานซืน ความรู้แค่ไหน ขู่จะปิดล้อมสภาฯ

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 66 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการเข้มข่าวค่ำ ช่อง PPTV กล่าวถึงกรณีที่รัฐสภามีมติเสียงข้างมาก เห็นชอบว่า การเสนอชื่อนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกรัฐมนตรี ถือเป็นญัตติซ้ำที่ถูกตีตกไปแล้ว ไม่สามารถนำมาเสนอใหม่ได้

โดยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้ร่วมโหวต เพราะส่วนตัวเห็นว่า โหวตไปวุฒิสภาก็ชนะ และความจริง 8 พรรคร่วมรัฐบาลควรจะทำแบบตน คือไม่ต้องร่วมโหวต เพื่อให้ขาดองค์ประชุม และประชุมล่ม ก็อาจทำให้มีโอกาสเสนอชื่อนายพิธาใหม่ได้ มติรัฐสภาครั้งนี้ จะมีผลผูกมัดไปถึงเพื่อไทย ที่จะต้องเสนอแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็น นายเศรษฐา ทวีสิน หรือ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ก็จะมีโอกาสเสนอได้ครั้งเดียวจบ ไม่มีสิทธิ์เสนอซ้ำสอง ดังนั้นจึงมีข้อเสนอให้ก้าวไกลเสียสละ ถอยออกมา เพื่อให้เพื่อไทยมีอิสระในการหาเสียงโหวตสนับสนุน เพราะหากเอาก้าวไกลไปร่วมด้วย ก็คาดว่าวุฒิสภาจะไม่โหวตให้เช่นกัน ดังนั้น ก้าวไกลต้องถอยออกมาก่อน และรอไปร่วมรัฐบาลช่วงที่มีการจัดตั้งรัฐบาล

“ในฐานะอาวุโสพอสมควร ฝากเพื่อไทย ก้าวไกล คิดให้ดี หากจะเสนอโดยมีก้าวไกลไปด้วย ส.ว.จะปัดตก แคนดิเดตนายกฯ จะไม่มีสิทธิ์เสนอใหม่ ก้าวไกลควรเสียสละ ไม่อย่างนั้นจะตกไปด้วยกันหมด นายกฯจะไปอยู่อีกฟากหนึ่ง”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าพูดแบบนี้กลัวทัวร์ด้อมส้มหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถามกลับทันทีว่า ด้อมส้มเป็นใคร พวกนั้นมีความรู้แค่ไหน เป็นแค่เด็กวานซืน อายุ 18 ปี สมองยังไม่มี ไปปิดสภาจะเอากำลังไปล้อม ไม่มีใครกลัวหรอก พิธา ก้าวไกล เป็นแบบนี้ มันถึงพัง เพราะเชื่อด้อมส้ม ก่อนหน้านี้มีการติดต่อให้พรรคชาติพัฒนากล้าร่วมรัฐบาล ก็ไม่สำเร็จ เพราะด้อมส้ม ขณะที่ส่วนตัวติดต่อพรรคชาติไทยพัฒนา และ พรรคประชาธิปัตย์ แต่เขาไม่ติดต่อกลับมา เพราะพรรคก้าวไกลพยายามทำตัวปิดกั้น ทำตามเสียงด้อมส้มมาก เขาเลือกมา ก็ขอบคุณเขาก็พอแล้ว และทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด ต้องเป็นผู้ใหญ่ ต้องใจเย็น

 

 

 

เมื่อถามย้ำว่า พรรคเสรีรวมไทย จะประกาศตัวไม่จับมือกับพรรคก้าวไกลใช่หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้จะประกาศว่าไม่จับมือ แต่เป็นข้อแนะนำ ซึ่งแนวทางนี้จะได้ทั้งเพื่อไทย และ ก้าวไกล ถึงเวลาจัดตั้งรัฐบาลก็ดึงเขามาร่วมได้ ไหนๆ ก้าวไกลก็หมดสิทธิ์แล้ว เพื่อไทยก็สนับสนุนมาให้เต็มที่แล้ว เมื่อไปไม่ได้ก็ควรสละ อย่าไปดึงเขาไว้ ปล่อยเขาเป็นอิสระ จะจัดได้หรือร่วมกับใคร ผมไม่รู้หรอกนะ เพื่อให้เสียงพอ เพื่อให้วุฒิสภาโหวต แต่ ก้าวไกลต้องถอยมา เพื่อไม่ให้เพื่อไทยต้องเสนอคุณ


วันนี้ Shopee จัดโปรโมชั่น Fashion & Beauty Super Brand Day ลดสูงสุด 80%

มีทั้ง Downy, Oral-B, Olay และ Head&shoulders

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/3ZYYv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น