“ศปปส”ศปปส.”ยื่นถอนประกัน “เก็ท โสภณ” ผิดเงื่อนไขศาล โพสต์ยุยง คุกคามสว..”ยื่นถอนประกัน “เก็ท โสภณ” ผิดเงื่อนไขศาล โพสต์ยุยง คุกคามสว.

"ศปปส."ยื่นถอนประกัน "เก็ท โสภณ" ผิดเงื่อนไขศาล โพสต์ยุยง คุกคามสว.

20 ก.ค.2566 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดา นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ประธานศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) พร้อมทีมงาน นำพยานหลักฐานยื่นร้องอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เพื่อให้พิจารณาเพิกถอนการประกันตัวของ นายโสภณ หรือ เก็ท สุรฤทธิ์ธำรง จำเลย ในคดีความผิดต่อสถาบันฯ ป.อาญา ม.112 ตามหมายเลขคดีดำที่ 1447/2565

 

 

นายอานนท์ กล่าวว่า เนื่องจากหลายวันที่ผ่านมา นายโสภณ หรือ เก็ท ได้โพสต์โซเชียลในลักษณะยุยงปลุกปั่นให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดในเรื่องของสถานการณ์ทางการเมือง โดยเฉพาะในเรื่องการโหวตเลือกนายกฯ เมื่อไม่เป็นตามที่คาดหวังก็ประกาศเป็นแกนนำม็อบผ่านทางเฟซบุ๊กระดมมวลชนเพื่อไปคุกคาม ส.ว.ที่ไม่โหวตให้นายพิธาเป็นนายกฯ นี่หรือวิถีประชาธิปไตยดังที่เขากล่าวอ้าง ดังนั้น ตนและทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลและหาพยานหลักฐานนำมามอบให้กับท่านอธิบดีศาล เพื่อให้ท่านได้พิจารณาวินิจฉัยว่า นายโสภณ หรือ เก็ท ผิดเงื่อนไขในการประกันตัวหรือไม่อย่างไร เนื่องจากในเงื่อนไขระบุไว้ชัดเจนว่า ห้ามจำเลยกระทําการใดๆ ที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์-ศาล , ห้ามโพสต์ข้อความที่เป็นการปลุกปั่นให้มวลชนเข้าร่วมกิจกรรมชุมนุมในสื่อโซเชียล หรือเข้าร่วมชุมนุมที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวาย

ข่าวที่น่าสนใจ

“ศปปส.จะยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์ทางการเมือง ที่มีพรรคการเมืองบางพรรคพยายามสร้างความแตกแยกแผ่นดิน ถ้าพบผิดกฎหมาย เข้าข่ายผิดต่อ ม.112 ศปปส.จะนำมาร้องทุกข์กล่าวโทษทุกรายไม่มีเว้นแน่นอน” นายอานนท์ กล่าว

 

 

 

 

ก่อนหน้านี้ ศาลอาญาพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว “เก็ท โสภณ” โดยตีราคาประกัน 100,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามมิให้จำเลยกระทำการใด ๆ ในลักษณะหรือทำนองเดียวกับที่ถูกกล่าวหาในคดี หรือ เข้าร่วมในกิจกรรมใด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง หรือ กระทำการหรือร่วมทำกิจกรรมใด ๆ ในอันที่จะทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ในระหว่างการปล่อยชั่วคราว และให้จำเลยมารายงานตัวต่อศาลทุก 15 วันภายในกำหนดระยะเวลา 3 เดือน จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น มิฉะนั้นจะถือว่าผิดสัญญาประกัน


วันนี้ Shopee จัดโปรโมชั่น Fashion & Beauty Super Brand Day ลดสูงสุด 80%

มีทั้ง Downy, Oral-B, Olay และ Head&shoulders

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/3ZYYv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น