พิธา ลั่น คุณค่าที่สำคัญคือสัจจะไม่ใช่เสียสละ หลังเดินสายลงพื้นที่จันทบุรีขอบคุณกำลังใจโดยมีประชาชนรอให้การต้อนรับอย่างเนืองแน่น

เมื่อเวลา 09:00 น. เศษของวันนี้ นายพิธาลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินทางมาถึงยัง ร้านสัมพันธ์การค้า อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เพื่อพบกับชาวบ้านและ บรรดาด้อมส้มที่รอต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น โดยคุณพิธา ใช้รถยนต์ตู้โตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 1นข9743 กรุงเทพมหานคร เมื่อรถเดินทางมาถึงยังจุดหมายก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมกับเสียงกรี๊ดของบรรดาแฟนคลับ จากนั้นใช้เวลาพูดคุยปราศรัยประมาณ 15 นาที โดยมีเนื้อหาหลักคือขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวจันทบุรีที่เลือกพรรคก้าวไกล
นอกจากนี้ยังมี ส.ส. ทั้งสามเขตคือ
1. นายวรายุทธ ทองสุข (จันทบุรีเขต1)
2.นางสาว ปรัชญาวรรณ ไชยสืบ (จันทบุรีเขต2)
3.นางสาว ญาณธิชา บัวเผื่อน (จันทบุรีเขต3)
ยืนประกบข้างอยู่ไม่ห่าง

คุณพิธา..ถาม..รู้สึกโดนบีบไหม ทางพรรคก้าวไกลรู้สึกอย่างไรที่มีพรรคการเมืองพูดว่าหากพรรคก้าวไกลยังอยู่จะเป็นอุปสรรคกับการตั้งรัฐบาล ..
ตอบ:: ตนเองไม่รู้สึกอะไร ยังไงก็ตามถ้า8พรรครัฐบาลจับมือกันให้แน่นใครก็มาบีบไม่ได้ ถ้าเราหนักแน่นและยืนยันในหลักการ จะทำให้คนเข้ามาร่วมกับเราได้มากขึ้น อย่าให้เขามาดันแต่เราจะดึงเขาเข้ามาร่วม
แล้วตอนนี้ยังเชื่อมั่นในพรรคเพื่อไทย พี่จะยึดสสจะที่เคยให้ไว้กับประชาชนและจะเดินหน้าไปข้างหน้าได้ โดยการลงมาในพื้นที่โป่งน้ำร้อนวันนี้ ตั้งใจจะมารับฟังปัญหาเรื่องภัยแล้ง และความเดือดร้อนของประชาชน และจะคอยเป็นโค้ชให้กับทีม
ส.ส.เขต ได้ทำงานในสภา
“ตอนนี้ต้องยึดคำว่าสัจจะมากกว่าคำว่าเสียสละ” ถ้าเรารักษาสัจจะที่ให้ไว้กับประชาชนก็ไม่ต้องมีการเสียสละ แต่ถ้าให้เสียสละก็เท่ากับว่าเอาคะแนนเสียงของประชาชน 44ล้านเสียงไปเทกระจาด ทำให้ประชาชนผิดหวัง โดยในขณะนี้ตนเองยังมีความเชื่อมั่นและรอพรรคเพื่อไทย ส่วนพรรคทหารจำแลง ถ้าถูกเชิญเข้ามาร่วมรัฐบาลก็ต้องไม่มีพรรคก้าวไกล ณปัจจุบันตนเองพูดให้ชัดว่าน่าจะเป็นการเชิญมาพูดคุยกันมากกว่า..”

จุดที่2 .. จากนั้นได้เดินทางไปพบประชาชนที่ร้านกาแฟในเขตพื้นที่อำเภอเมืองจันทบุรี โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นอีกเช่นกัน

จุดที่3 .. เวลา 14:30น. เดินทางไปอำเภอแก่งหางแมว บริเวณตลาดนัดเฮงทวี ใกล้เคียงโรงพยาบาลแก่งหางแมว
มีประชาชนและแฟนขับให้การต้อนรับอย่างเนืองแน่นอีกเช่นกัน

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บอร์ดกระตุ้นศก. เคาะแจกเงินหมื่นเฟส 3 อายุ 16-20 ปี ปลาย มิ.ย.-ต้น ก.ค.นี้
"โจรใต้" สุดเหิม ลอบกระหน่ำยิง "อส.กรงปินัง" ดับสลด ก่อนฉกปืนพกสั้น 9 มม.หลบหนีลอยนวล
"สุนทร" นำทีมอบจ.สมุทรปราการ สานนโยบายหาเสียง เดินหน้าสร้างสนามกีฬา เสริมคุณภาพชีวิตปชช.
บริษัท “ว้าแดง” ไม่กลัวทหารไทย ส่อรวมหัว “อดีตรบพิเศษ” ขนยาข้ามแดน
"รัฐบาล" ดันท่องเที่ยวกระตุ้น GDP "ภูเก็ต" แชมป์เมืองทำเงินท่องเที่ยว ปี 67 กวาด 4.9 แสนล้าน
เครือซีพีปั้น "เถ้าแก่รุ่นใหม่" ปูทางคนรุ่นใหม่สู่การเป็น “ผู้บริหารระดับสูง” รองรับการเติบโตสู่ 100 ปีที่สอง เปิดตัว 5 เถ้าแก่หนุ่มสาวที่ติดปีกก่อนอายุ 30
"พิพัฒน์" ยันเวที สว.ยังไม่ทิ้งแผนปรับขึ้นค่าจ้าง 400 ทั่วปท.ย้ำต้องครอบคลุม 142 สาขาอาชีพ
หนุ่มอเมริกันควงปืนโผล่หน้าทำเนียบขาวถูกตำรวจยิงไม่นับ
"ไอซ์ รักชนก" บุกสปส. โวยใช้เงิน 7 พันล้าน ลงทุนซื้อตึกแค่ 4 พันล้าน
ผบ.เรือนจำคลองเปรม สั่งเด้ง ‘สิทธิพร’ ผู้คุมคุกแดน 7 เข้ากรุ เซ่นคดี ‘อดีตผกก.โจ้’

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น