“อนุทิน” ชี้ไม่มีเหตุผลรอสว.หมดอายุอีก 10 เดือน ส่งกำลังใจให้เพื่อไทยหาทางออก ตั้งรบ.ให้ได้

“อนุทิน” ชี้ ไม่มีเหตุผลรอ สว.หมดอายุอีก 10 เดือนข้างหน้าแล้วค่อยตั้งรัฐบาล ส่งกำลังใจให้เพื่อไทยหาทางออกให้ได้ ย้ำ ภูมิใจไทยยังไม่ได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลในฐานะพรรคอันดับ 3

นายอนุทิน ชาญวีรกูล กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคภูมิใจไทยในฐานะพรรคอันดับ 3 จะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ว่า คำตอบเหมือนเดิม ตอนนี้เรายังไม่ได้เป็นแกนนำหรืออะไรทั้งสิ้น ข้อเท็จจริงคือมีการไปพูดคุยกับพรรคเพื่อไทยซึ่งทุกพรรคก็ไปหารือเช่นกัน เมื่อถามย้ำว่ายังไม่มีการเชิญเข้าร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ยัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่าความชัดเจน 8 พรรคร่วมไม่เรียบร้อย มีการเสนอให้รอ 10 เดือนค่อยตั้งรัฐบาล เพื่อให้สว.หมดอายุไปก่อน นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีเหตุผลที่จะไปรอ 10 เดือน ขณะนี้ต้องส่งกำลังใจให้พรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำตั้งรัฐบาลหาทางออกให้ได้ ตรงไหนที่เราสามารถพูดคุย ช่วยเหลือกันได้ก็มาคุยกัน นั่นคือสิ่งที่สรุปจากการหารือกับพรรคเพื่อไทยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังไม่มีการพูดคุยเพิ่มเติม

ถ้าพรรคอันดับหนึ่ง อันดับสองไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้จริง พรรคภูมิใจไทยจะดำเนินการอย่างไรต่อ นายอนุทิน กล่าวว่า ให้ถึงวันนั้นก่อน ทุกคนทุกพรรคมีเป้าหมายตรงกันคือต้องการให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าอย่างเดียว ซึ่งการที่บอกว่าช่วยเหลือสนับสนุนไม่ได้แปลว่าต้องไปร่วมด้วยกัน

 


WORK HARD, SHOP HARD ไอเทมคนชอบเวิร์ก
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 18 Jul – 31 Jul 2023

ลดเพิ่มสูงสุด 10% ไม่มีขั้นต่ำ
ลดเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อช้อป 3,000.-

Code : MIDJUL
คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/FdzAo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น