“นิพิฏฐ์” ฟันธง “ทักษิณ” ต้องเผชิญหน้า 3 ขั้นตอนเข้ม ทันทีที่กลับถึงไทย

“นิพิฏฐ์” ฟันธง “ทักษิณ” ต้องเผชิญหน้า 3 ขั้นตอนเข้ม ทันทีที่กลับถึงไทย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ทางออกของคุณทักษิณ เมื่อคุณทักษิณกลับเมืองไทย สิ่งที่คุณทักษิณตัองเจอทันทีภายใน 24 ชั่วโมง คือ คุณทักษิณถูกหมายจำคุก และนำไปคุมขังไว้ในเรือนจำเพื่อกักโรค ผมคิดเอาเองว่า

  • 1.คุณทักษิณถูกกักโรค 10 วัน โดยไม่กักรวมกับคนอื่น ทั้งนี้เพราะ “คนไม่เท่ากัน”
  • 2.หลังถูกกักโรค ต้องมีการตรวจสุขภาพ ผมก็คิดเอาเองอีกว่า คุณทักษิณ ต้องปวดเอว ปวดหลัง เพราะนั่งเครื่องมานาน ต้องนำไปรักษาตัวในโรงพยาบาล ในห้องแอร์ ที่เป็นอิสระ แยกจากผู้อื่น ทั้งนี้เพราะ”คนไม่เท่ากัน”

ข่าวที่น่าสนใจ

  • 3.หลังจากนั้นระหว่างขังยาว ก็มีทางเลือก 2 ทาง
  • 3.1 ขอพระราชทานอภัยโทษเป็นรายบุคคล แต่ก็มีปัญหาอีกเพราะคนต้องโทษ”ทุจริต” มีเยอะหลายพันคน เมื่อคุณทักษิณใช้วิธีการนี้ คนเหล่านี้ก็จะขอใช้วิธีนี้บ้าง ก็จะยุ่ง
  • 3.2 Set Zero กระบวนการพิจารณาใหม่คดีของคุณทักษิณใหม่ ตามแนวทางที่คุณปิยะบุตร เคยแนะนำ แต่กระบวนการนี้แม้ไม่เรียกว่า นิรโทษกรรม แต่ก็ต้องออกเป็นกฎหมาย เพื่อลบล้าง หรือ ยังยั้ง คำพิพากษาที่ตัดสินไปแล้ว ซึ่งไม่ง่ายเลยที่จะผ่านรัฐสภา และผ่านด่านของสว. และคิดหรือว่า คดีที่ศาลฎีกาตัดสินไปแล้ว ครั้นมาตัดสินใหม่ศาลฎีกาจะยกฟ้อง

มันเป็นโจทย์ข้อยากของคุณทักษิณ ทั้ง 2 ข้อ ยิ่งฟังน้ำเสียงของพลเอกประยุทธ์เมื่อวานแล้ว เหมือนท่านไม่ให้ความสำคัญกับคุณทักษิณเท่าไหร่

ที่ผมแปลกใจไปกว่านั้น คือ การเมืองฝ่ายเหลืองเกิดกินยาผิดซอง หันมาชอบคุณทักษิณกันเยอะ ยกเว้นผมมั้ง ยังกินยาซองเดิมอยู่ ผมยังไม่ชอบคุณทักษิณ แต่หันไปข้างๆ เขากินยาผิดซองกันเยอะแล้ว เวรกรรม!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพจดังเตือน 2 ภูมิภาค จับตา! “ดินถล่ม” เอฟเฟกต์ลูกใหญ่จากแผ่นดินไหว
กระจ่างไหม รมต.สหรัฐฯเก็บภาษีเกาะร้างเพื่อปิดช่องโหว่
สหรัฐฯเสริม THAAD ในอิสราเอล-โยกแพทริออตจากเกาหลีใต้
รัสเซียโวยึดหมู่บ้านในแคว้นซูมี
ทีมสุนัขกู้ภัย K9 แถลงยุติภารกิจช่วยผู้ติดค้าง "ตึกสตง." ถล่ม เตรียมกลับที่ตั้ง ส่งมอบการค้นหาให้จนท. ต่อไป
มีชื่อแล้ว "น้องแมวส้ม" รอดชีวิต ซากตึกถล่ม โซเชียลแห่กดไลค์ รอคัดกรองคนพร้อมรับดูแล
DeepSeek หนุนภารกิจ'กู้ภัยจีน'ในเมียนมา
‘ซิน เคอ หยวน’นัดสื่อ 9 เม.ย.นี้ พร้อมแถลงปมเหล็กเส้นใช้สร้าง ‘ตึก สตง.’
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนจัดประชุมอุปกรณ์ทางการแพทย์ปี 2568 ชูนวัตกรรมล้ำสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น