“อนุทิน” ย้ำจุดยืน “ภูมิใจไทย” ไม่จับมือ “ก้าวไกล” ลั่นไม่เคยลืมสิ่งที่พูด

"อนุทิน" ย้ำจุดยืน "ภูมิใจไทย" ไม่จับมือ "ก้าวไกล" ลั่นไม่เคยลืมสิ่งที่พูด

วันที่ 30 ก.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร ออกมาดักคอเรื่องจับมือกับพรรคก้าวไกล หลังมีกระแสข่าวมีสูตร 8 พรรคเดิม รวมกับพรรคภูมิใจไทย ได้เกิน 376 เสียง ไม่ต้องง้อเสียง สว.

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอนุทิน ยืนยันว่า ไม่เคยลืมสิ่งที่พูดไว้ ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามจุดยืนเดิม หากมีพรรคก้าวไกลอยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล พรรคภูมิใจไทยไม่ร่วมแน่นอน MOU 8 พรรค จะไม่มีพรรคที่ 9 ที่ชื่อภูมิใจไทยแน่นอน ขอให้อาจารย์เสรีสบายใจได้

“ส่วนเรื่องสูตรรวมรัฐบาล 9 พรรค โดยไม่ง้อเสียง สว. ผมไม่ทราบที่มา เพราะตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเลย และตั้งแต่ผมไปพูดคุยกับพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ยังไม่ได้มีการติดต่อนัดพูดคุยกันอีกเลย” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า พรรคผู้จัดตั้งรัฐบาลจะไปเคลียร์พรรคก้าวไกลออกไปหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเองไม่ขอแสดงความคิดเห็น เพราะเราไม่ใช่ผู้จัดตั้งรัฐบาล แต่เอาเป็นว่า ถ้าเป็น MOU 8 พรรค แล้วยังมีพรรคก้าวไกลอยู่ ภูมิใจไทยไม่สามารถร่วมได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด
"หาน จื้อเฉียง"ทูตจีนโต้สหรัฐฯ ขึ้นภาษีส่งออกกดดันโลก ชี้ไม่ใช่ความยุติธรรม แต่เป็นการใช้อำนาจบีบบังคับคู่ค้า
"อนุทิน" ลั่นชัดลูกใคร ทำผิดกม.โดนหมด ถาม"นายกเทศมนตรี"ใหญ่กว่ามหาดไทยมั๊ย!
ลุงป้าเปิดใจ หลังถูก "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ปาดหน้าจนเกิดอุบัติเหตุ เผยยกมือไหว้ก็ไม่ยอมจบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น