“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ซัดด้อมส้มสุดมั่ว ขึ้นป้ายไม่เอาราชาธิปไตย มั่นใจแค่ไหนจะเอาระบอบประธานาธิบดี

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ซัดด้อมส้มสุดมั่ว ขึ้นป้ายไม่เอาราชาธิปไตย มั่นใจแค่ไหนจะเอาระบอบประธานาธิบดี

วันที่ 31 ก.ค. 66 นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก “Nantiwat Samart” ระบุว่า ราชาธิปไตย ประชาธิปไตยมีทั้งระบบประธานาธิบดี ระบบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

เห็นกลุ่มด้อมส้มติดป้ายเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ใช่ราชาธิปไตย ที่แยกราชประสงค์ขอทำความเข้าใจให้ชัดเจน

ราชาธิปไตยคือ ระบบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขพระราชายังอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ไม่ได้ย้อนกลับไปเป็นระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ พระมหากษัตริย์ไม่ได้ทรงใช้อำนาจบริหารหรือนิติบัญญัติด้วยพระองค์เองแต่อย่างใด

อยากบอกว่า ไอ้ระบบประธานาธิบดีที่ผ่านการเลือกตั้งไม่มีหลักประกันว่าจะได้คนดีเข้ามา หลายประเทศได้คนบ้าอำนาจ คนอัลไซเมอร์ คนบ้าสงคราม พาคนในชาติไปตาย บ้านเมืองพินาศยับเยิน เพื่อตอบสนองมหาอำนาจที่หนุนหลัง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่าเชื่อ คำกล่าวที่ว่า ถ้าไม่ดี สี่ปีก็เลือกตั้งใหม่ใช่ แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้น มันแก้ไขไม่ได้ ประเทศบอบช้ำ

ประธานาธิบดีในหลายประเทศตั้งหน้าตั้งตากอบโกย ลูกก็กอบโกยจากตำแหน่งของพ่อที่เป็นประธานาธิบดี นักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ของโลก อริสโตเติลบอกว่า รูปแบบการปกครองที่ดีที่สุดคือ ราชาธิปไตย แถมบอกด้วยว่า ระบอบการปกครองที่เลวคือ ประชาธิปไตย

ตะวันตกกำลังย้อนกลับมาสู่การล่าอาณานิคมรูปแบบใหม่ Neo Colonialism ตะวันตกหันกลับมายุยงคนในประเทศอื่นให้แตกแยก ขัดแย้ง เกิดสงครามกลางเมือง นำแนวคิดแบ่งแยกและปกครองกลับมาใช้ ผลักดันส่งเสริมคนที่นิยมตะวันตกให้มีอำนาจ ยอมเป็นขี้ข้า เพื่อสนองผลประโยชน์ของตะวันตก จะได้ขายอาวุธ ขายความตาย หายนะ

 

ผู้นำประเทศใดที่ไม่ยอมซ้ายหันขวาหันตามตะวันตก ไม่ยอมให้ตะวันตกขี่คอแสวงประโยชน์ กอบโกย ผู้นำเหล่านั้นต้องถูกกำจัด นักการเมืองต่างมาแล้วจากไป

พระมหากษัตริย์ไทยเป็นหลักชัย เป็นที่ยึดเหนี่ยวของคนไทย ทำให้ขี้ข้าตะวันตกสนองนโยบายตะวันตกไม่ถนัด ขัดหูขัดตาขัดใจตะวันตกที่จะต้องเปลี่ยนแปลงให้ได้ คนไทยต้องร่วมกันปกป้องพระราชา ให้คงอยู่คู่แผ่นดินไทย

 

 


“ใหม่ Galaxy Z Fold 5 | Flip 5 สีพิเศษ โปรสุดคุ้ม จองวันนี้รับส่วนลดสูงสุด 6 ต่อ

🔥 เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000.-
🔥 ฟรี! Samsung Care+ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990.-
🔥 เก่าแลกใหม่ลดสูงสุด 6,500.-
🔥 ส่วนลด 30% เมื่อซื้อ Watch 6 series
🔥 รับเครดิตเงินคืน 5%* สูงสุด 3,300.-
🔥 ลูกค้าใหม่ โค้ด NEWMEM ลดเพิ่ม 1,000.-

จำนวนจำกัด 1,000 เครื่องเท่านั้น
เฉพาะที่ samsung.com

📅 26 ก.ค. – 10 ส.ค. 66
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด”

คลิกเพื่อพรีออเดอร์ได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/w14hd

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น