“พล.ท.นันทเดช” ประเมินการเมือง หลังเพื่อไทยฉีก MOU ยังมีข้อควรระวัง ชี้ถ้าจริงใจควรมีหลักประกัน มากกว่าพูดไม่แก้ 112

"พล.ท.นันทเดช" ประเมินการเมือง หลังเพื่อไทยฉีก MOU ยังมีข้อควรระวัง ชี้ถ้าจริงใจควรมีหลักประกัน มากกว่าพูดไม่แก้ 112

ภายหลังจากการจัดตั้งรัฐบาลหลังพรรคเพื่อไทย โดย น.พ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวฉีกเอ็มโอยู 8 พรรคการเมือง พร้อมยืนยันว่าการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยจะไม่มีพรรคก้าวไกลร่วมด้วย ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลชุดใหม่จะมีพรรคใดบ้าง พรรคเพื่อไทยจะแถลงข่าวที่รัฐสภาในเวลา 15.00 น.วันที่ 3 สิงหาคม

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ หรือ ศรภ. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์” โดยระบุว่า ภูมิใจไทยอย่าเร่งตัดสินใจ การเมืองวันนี้ เมื่อเพื่อไทย ทิ้งก้าวไกล มารวมกับกลุ่มอนุรักษณ์ ให้เศรษฐาเป็น นายกฯ โดยระบุว่าไม่แก้ ม.112 แต่ยังคงนโยบายก้าวไกลในหลายๆเรื่องไว้ และ ก้าวไกล ก็ยังไม่ยอมรับว่า เป็นพรรคฝ่ายค้าน อีกด้วย จึงน่าสงสัยนักหนา กรณีนี้ ถ้า สว.ผ่านให้ พรรคเพื่อไทยเป็น นายกฯ เพื่อไทยก็จะติดปีก ได้คุมทุกอย่าง

ทั้ง (1) ประธานสภาฯ (2) นายกฯ (3) ตำแหน่ง รมต.สำคัญๆกว่า10ตำแหน่ง และ (4) เสียงสนับสนุนจาก ก้าวไกลอีก จึงเท่ากับ “ พรรคอนุรักษ์ ถูกดองทำอะไรไม่ได้เลย “

นอกจากนั้น ถ้าเกิดขัดแย้งกัน เรื่องนโยบาย กับ เพื่อไทย ในเรื่องออก พรบ.ต่างๆ ถึงไปโหวตกันในสภา ฝ่ายอนุรักษ์ก็จะแพ้ เพราะเพื่อไทยมีก้าวไกลคอยหนุนอยู่ในสภา แต่ถ้าเกิดความขัดแย้งมากขึ้น เพื่อไทยอาจปรับ ครม.เอา ก้าวไกล เข้ามาแทนก็ได้ เพราะ “เพื่อไทยได้เป็น นายกฯไปเสียแล้ว ไม่ต้องง้อ สว.”

 

การที่เพื่อไทยยังมีลักษณะ คล้ายกับการ ปฏิเสธ พรรค2ลุง อยู่นั้นยังเป็นการแสดง เยื้อใย ที่ผูกโยง กับ พรรคก้าวไกล อยู่

ดังนั้น พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้ไปแยะแล้ว ก็ควรให้หลักประกันแก่พรรคฝ่ายอนุรักษ์บ้าง คือ มอบตำแหน่ง นายกฯให้ไป และพรรคเพื่อไทยก็เลือกกระทรวงเกรดAไปแทน มันถึงจะสมน้ำสมเนื้อหน่อย ใช่ไหมครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น