บังคลาเทศเผชิญไข้เลือดออกระบาดหนักที่สุดเป็นประวัติการณ์

บังคลาเทศกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกครั้งรุนแรงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 300 คน

รอยเตอร์สรายงานว่าบังคลาเทศกำลังมีปัญหาไข้เลือดออกระบาดครั้งรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่มีการบันทึกในปี 2543 ซึ่งล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 293 คน ติดเชื้อเกือบ 6 หมื่น 1 พัน 500 คน มากที่สุดในรอบ 23 ปี ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่กรุงธากา ซึ่งกำลังเกิดปัญหาเตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอ ทำให้ผู้ป่วยบางส่วนต้องนอนรักษาตัวกันตามพื้นโรงพยาบาล

กระทรวงสาธารณสุขบังคลาเทศเผยว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออกปีนี้ทำลายสถิติของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 281 คน และคาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีกในเดือนสิงหาคมและกันยายนนี้ เนื่องจากบังคลาเทศกำลังอยู่ในฤดูมรสุมไปจนถึงเดือนกันยายน

ขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณสุขก็ได้เร่งรณรงค์ให้กำจัดตัวอ่อนของยุงลายซึ่งเป็นพาหะของไข้เลือดออก รวมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับยุงลายและไข้เลือดออก ซึ่งผู้ป่วยจะมีอาการไข้สูง, ปวดเนื้อตัว, และอาเจียน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดชมฟรี 5 วันเต็ม "รมว.ปุ๋ง" ชวนสัมผัสเสน่ห์พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน รื่นเริง การแสดงศิลปวัฒนธรรมแบบเต็มอิ่ม งานฉลอง 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์
"อัยการคุ้มครองสิทธิฯ" เยี่ยมครอบครัวเหยื่อ ตึก สตง.ถล่ม
ศาลอนุญาตให้ประกัน 3 ผู้ต้องหาคนไทย คดีนอมินีไชน่า เรลเวย์ฯ แล้ว
"ทบ." ขอแสดงความเสียใจ ครอบครัวผู้เสียชีวิต ปมอุบัติเหตุรถยนต์ทหาร เฉี่ยวชนกับจยย.พ่วงข้าง
สำนักวาติกันเตรียมจัดพิธีศพโป๊ปเสาร์นี้
"นายกฯ" ถกเข้มมาตรการสวมสิทธิ์สินค้าไทย จ่อปรับ กม.-เพิ่มบทลงโทษ
สหรัฐจ่อเก็บภาษีโซลาร์เซลล์ไทย 375%
ไฟไหม้เที่ยวบินเดลต้าเร่งอพยพผู้โดยสารอเมริกัน
โป๊ปสิ้นพระชนม์จากภาวะหัวใจล้มเหลว
“พิชัย” เปิดเวที Agri Plus Award 2025 ปลุกเร้านักคิดไทย ร่วมพัฒนานวัตกรรมใหม่ เพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร แข่งตลาดโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น