“เจี๊ยบ อมรัตน์” ย้ำเงื่อนไขชัด ๆ หลัง “เพื่อไทย” ลั่นอยากขอโทษ จ่อหารือหนุนโหวตนายกฯ

"เจี๊ยบ อมรัตน์" ย้ำเงื่อนไขชัด ๆ หลัง "เพื่อไทย" ลั่นอยากขอโทษ จ่อหารือหนุนโหวตนายกฯ

หลังจากที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ, พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย,นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล เป็นประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนากล้า ,นายเชาวฤทธิ์ ขจรพงศ์กีรติ หัวหน้าพรรคพลังสังคมใหม่ และ นายบัญชา เดชเจริญศิริกุล หัวหน้าพรรคท้องที่ไทย และ นายวรเชษฐ เชิดชูเลขาธิการพรรคเพื่อไทรวมพลัง ร่วมแถลงในการจัดตั้งรัฐบาล

โดย นพ.ชลน่าน กล่าวถึงแนวทางจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่า วันนี้พรรคไทยรวมเสียงเพิ่มเติมจาก 6 พรรค พรรคประชาติ พรรคเสรีรวมไทย พรรคพลังสังคมใหม่ พรรคท้องที่ไทย พวกเรารวมเสียงมากว่ากึ่งครึ่งของ ส.ส.ในการจัดตั้งรับฐาล

พรรคเพื่อไทยและทุกพรรคการเมืองคาดหวังอย่างยิ่งว่าจะสามารถคลี่คลายสถานการณ์ และสลายขั้วการเมืองทุกฝ่าย เดินหน้าขอความร่วมมือจากทุกพรรคการเมืองได้ และเสียงสนับสนุนจาก สว.เพื่อเลือกนายกฯ และจัดตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ สามารถบริหารประเทศและแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้โดยเร็ว ที่ขณะนี้กำลังเผชิญความเดือดร้อนอย่างรุนแรง การประวิงเวลาออกไปจะยิ่งทำให้เกิดความเสียหาย การจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็วจะแก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้น

อีกทั้งก่อนหน้านี้ทางด้านนายภูมิธรรม เวชชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้เปิดเผยถึงกระแสข่าว พรรคเพื่อไทยนัดหมายพรรคก้าวไกล หารือเรื่องการโหวตนายกฯ ว่า ได้หารือทุกฝ่าย เกี่ยวกับปัญหาประเทศ 3 เรื่อง คือรัฐธรรมนูญ ปากท้อง และการแบ่งแยก ต้องใช้เวลานี้คลี่คลายวิกฤตประเทศให้ได้ จึงเสนอให้จัดตั้งรัฐบาลพิเศษแก้ปัญหาให้ประเทศ ไม่ใช่การเปลี่ยนขั้ว แต่เป็นการสลายขั้วทั้งหมด อยากให้ทุกคนร่วมกันหาทางออก เป็นโอกาสแก้ไขปัญหา 26 ปี เพื่อไทยได้โอกาสในการจัดตั้งรัฐบาล เสนอชื่อ นายเศรษฐา ทวีสิน เราหวังจะเป็นแกนกลางลดความขัดแย้งลง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“เราต้องการทุกพรรคทุกฝ่ายร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกวุฒิสภา หรือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ให้พรรคเพื่อไทยได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล มีเสียงถึง เพื่อแก้ไขปัญหาให้ประเทศในเรื่องที่สำคัญที่สุด คือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ”

สำหรับการติดต่อพูดคุยกับพรรคก้าวไกล ได้ติดต่อไปเพื่อ อธิบายถึงวาระสำคัญของประเทศ ถ้าจะทำให้ความต้องการของประชาชนบรรลุความสำเร็จได้ เราอยากให้เขาร่วมในการโหวตสนับสนุนครั้งนี้ด้วย

“ไม่ว่าอะไรที่เคยเกิด หรือเป็นปัญหา อาจมีส่วนกับพรรคเพื่อไทยหรือกับผม เรายินดีขอโทษ จึงเป็นเวลากับทางพรรคก้าวไกลเพื่อแสดงจุดยืนได้เห็นว่าต้องคิดเรื่องใหญ่ของประเทศ ไม่ได้คิดเรื่องเล็กน้อย หรือเรื่องของตัวบุคคล ถ้าจะทำงานใหญ่ ต้องคิดใหญ่ด้วย มองข้ามความขัดแย้งเดิมๆ”

หลังมีข่าว “เพื่อไทย” พร้อมขอขมา “ก้าวไกล” แลกโหวตนายก ล่าสุด อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล กรรมการบริหารพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก

“การขอโทษที่ดีที่สุดคือกลับใจมาร่วมกับขั้ว 8 พรรคเดิมที่มี 312 เสียงและใช้ MOU 2 ฉบับเดิมที่เคยทำร่วมกัน”

 


“ใหม่ Galaxy Z Fold 5 | Flip 5 สีพิเศษ โปรสุดคุ้ม จองวันนี้รับส่วนลดสูงสุด 6 ต่อ

🔥 เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000.-
🔥 ฟรี! Samsung Care+ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990.-
🔥 เก่าแลกใหม่ลดสูงสุด 6,500.-
🔥 ส่วนลด 30% เมื่อซื้อ Watch 6 series
🔥 รับเครดิตเงินคืน 5%* สูงสุด 3,300.-
🔥 ลูกค้าใหม่ โค้ด NEWMEM ลดเพิ่ม 1,000.-

จำนวนจำกัด 1,000 เครื่องเท่านั้น
เฉพาะที่ samsung.com

📅 26 ก.ค. – 10 ส.ค. 66
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด”

คลิกเพื่อพรีออเดอร์ได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/w14hd

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น