“พีระพันธุ์” เผยเพื่อไทยยังไม่ติดต่อ “รทสช.” ชวนร่วมรัฐบาล ย้ำปมโหวตให้ “เศรษฐา” ยังติดใจบางประเด็น

“พีระพันธุ์” เผยเพื่อไทยยังไม่ติดต่อ “รทสช.” ชวนร่วมรัฐบาล ย้ำปมโหวตให้ “เศรษฐา” ยังติดใจบางประเด็น

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่าถึงการทาบทามจากพรรคเพื่อไทยให้พรรครวมไทยสร้างชาติเข้าร่วมรัฐบาล ว่า ยังไม่มีการติดต่อมาเป็นทางการ เมื่อถามว่าหากมีการติดต่อมาขอเสียงโหวตแคนดิเดตนายกฯจากพรรคเพื่อไทยจะพิจารณาอย่างไร นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ต้องคุยกันก่อน เหมือนที่เราเคยคุยกันว่าการทำงานของเขามีพรรคอะไรเข้ามาเกี่ยวข้องบ้าง นโยบายพรรคเป็นอย่างไร เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรารับไม่ได้หรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ

“เรื่องโหวตผมเคยพูดแล้วว่าไม่ว่าเราจะร่วมรัฐบาลหรือไม่เราก็ต้องโหวต แต่การโหวตของเราต้องดูว่าคนที่ได้รับการเสนอชื่อนโยบายและแนวทางเขาเป็นอย่างไร มีพรรคการเมืองที่เรารับไม่ได้ร่วมอยู่ด้วยหรือไม่ ส่วนเรื่องการร่วมรัฐบาลเป็นคนละเรื่องกัน” นายพีระพันธุ์ กล่าว

 

เมื่อถามว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทยรับว่าติดต่อ รทสช.ร่วมรัฐบาล นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ตนบอกไปแล้วว่าอยู่ที่พรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นแกนนำว่าอยากเชิญใครไปร่วมทำงานบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่าพร้อมโหวตในนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตเพื่อไทยหรือไม่ หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ต้องถามเพื่อความชัดเจน เพราะเคยมีประเด็นการให้สัมภาษณ์อยู่ เมื่อถามอีกว่า หากมีการเสนอชื่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร พร้อมโหวตให้หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า เหมือนกัน เพราะมีข่าวว่าจะรับนโยบายเดิมของพรรคเดิมมาด้วยจริงหรือไม่ก็ต้องถามกัน ทั้งนี้การตัดสินใจทางการเมืองทุกอย่างจะเป็นมติพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มีชื่อแล้ว "น้องแมวส้ม" รอดชีวิต ซากตึกถล่ม โซเชียลแห่กดไลค์ รอคัดกรองคนพร้อมรับดูแล
DeepSeek หนุนภารกิจ'กู้ภัยจีน'ในเมียนมา
‘ซิน เคอ หยวน’นัดสื่อ 9 เม.ย.นี้ พร้อมแถลงปมเหล็กเส้นใช้สร้าง ‘ตึก สตง.’
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนจัดประชุมอุปกรณ์ทางการแพทย์ปี 2568 ชูนวัตกรรมล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ทะเลสาบเขิ่นซือหว่าเท่อ'ที่ซินเจียงงดงามดุจภาพวาด
“สว.-ปปร.20” ร่วมกับวัดราชสิงขร บวชสามเณรฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติ "ในหลวง" หวังสร้างเยาวชนเป็นพลังสำคัญของชาติ
"ปราชญ์ สามสี" แฉก๊วนปราศรัยปลุกใจเสือป่า อ้างราชอาณาจักร"ปาตานี" โยงสส.สีส้ม ยุยงแยกดินแดน
รัฐบาลยืนยันเดินหน้าช่วยเหลือ "นายจ้าง-ลูกจ้าง" รับผลกระทบเหตุแผ่นดินไหว ให้ความคุ้มครองตามกม. ยึดประโยชน์ทุกฝ่าย
ดีอี เผยสถิติ สแกน “เฟคนิวส์” 1.17 พันล้านข้อความ พร้อมแจ้งเตือนข่าวปลอม-บิดเบือน ปชช.แล้วกว่า 10,000 เรื่อง
"ธรรมนัส" ร่วมผู้ว่าฯพะเยา เดินหน้าโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยต้นผึ้ง เผยกักเก็บน้ำ 2 แสนลิตร เป็นประโยชน์ชาวบ้าน เกษตรกร กว่า 700 ครัวเรือน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น