“ไต้ฝุ่นแลง” พัดถล่มญี่ปุ่น เที่ยวบินกว่า 800 เที่ยวถูกยกเลิก

ไต้ฝุ่นแลง, พายุ แลง, พายุไต้ฝุ่นแลง, ญี่ปุ่น, วากายามะ, น้ำท่วม, ดินถล่ม, ไฟฟ้าดับ

"ไต้ฝุ่นแลง" พัดถล่มญี่ปุ่น เกิดฝนตกหนักและลมกรรโชกแรง ทางการประกาศ เตือน น้ำท่วมและดินถล่ม พร้อมยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 800 เที่ยว

“ไต้ฝุ่นแลง” พายุ แลง พัดถล่มญี่ปุ่น ทำเที่ยวบินกว่า 800 เที่ยวถูกยกเลิก ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานว่า พายุ “ไต้ฝุ่นแลง” ซึ่งมีกำลังแรง แต่เคลื่อนตัวช้า เคลื่อนตัวจากมหาสมุทรแปซิฟิกพัดขึ้นฝั่งทางตอนใต้สุดของจังหวัดวากายามะ ห่างจากโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 400 กิโลเมตร

โดยพายุได้พัดถล่มพื้นที่ทางตอนกลางและตะวันตกของญี่ปุ่นเป็นวงกว้าง เกิดฝนตกหนักและลมกรรโชกแรง ทางการต้องออกคำเตือนน้ำท่วมและดินถล่ม พร้อมยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 800 เที่ยว

 

ไต้ฝุ่นแลง, พายุ แลง, พายุไต้ฝุ่นแลง, ญี่ปุ่น, วากายามะ, น้ำท่วม, ดินถล่ม, ไฟฟ้าดับ

 

ด้านสำนักข่าว NHK ระบุว่า พายุได้ทำให้ไฟฟ้าดับ กระทบบ้านเรือนกว่า 21,000 หลังคาเรือนในจังหวัดมิเอะตอนกลาง และอีกหลายพันหลังในจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงโอซากา และเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากลมพายุ รถไฟความเร็วสูงจึงประกาศระงับการให้บริการในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งรวมถึงร้านสะดวกซื้อกว่า 100 แห่งด้วยเช่นกัน

 

ไต้ฝุ่นแลง, พายุ แลง, พายุไต้ฝุ่นแลง, ญี่ปุ่น, วากายามะ, น้ำท่วม, ดินถล่ม, ไฟฟ้าดับ

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นคาดว่า ในอีก 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภูมิภาคโทไกตอนกลาง ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะมีปริมาณน้ำฝนถึงประมาณ 350 มิลลิเมตร ซึ่งสูงเกือบ 3 เท่าของปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยในเดือนสิงหาคม

อย่างไรก็ดีโรงงานหลายแห่งในภูมิภาคปิดทำการ เนื่องจาก เป็นช่วงวันหยุดเทศกาลโอบง ซึ่งประชาชนต่างเดินทางกลับบ้านในต่างจังหวัด

 

ไต้ฝุ่นแลง, พายุ แลง, พายุไต้ฝุ่นแลง, ญี่ปุ่น, วากายามะ, น้ำท่วม, ดินถล่ม, ไฟฟ้าดับ

 

ขณะนี้ไต้ ฝุ่นแลงมีความเร็วลม 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือผ่านเกาะฮอนชู และคาดการณ์ว่า จะเคลื่อนที่ถึงทะเลญี่ปุ่นในช่วงเช้าวันพุธต่อไปทางเหนือตามแนวทะเล


Mercular : DREAMDESK BRAND DAY

ลดสูงสุด 64%
แถมฟรี แผ่นรองโต๊ะ DreamDesk Desk Mat Black เมื่อซื้อโต๊ะและเก้าอี้ทุกรุ่น *10 ออเดอร์แรกเท่านั้น เก็บคูปองลดเพิ่มสูงสุด 800.-

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น