ไปกันใหญ่ สาวก “ครูกายแก้ว” อุตริบูชายัญลูกหมา-ลูกแมว “แพรรี่” เดือดออกโรงเตือนสติอย่าหาทำ

ไปกันใหญ่ สาวก "ครูกายแก้ว" อุตริบูชายัญลูกหมา-ลูกแมว "แพรรี่" เดือดออกโรงเตือนสติอย่าหาทำ

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจาณ์กันอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เกิดเหตุรูปปั้น “ครูกายแก้ว” ติดสะพานลอยคนข้าม ส่งผลให้รถติด ระหว่างกำลังจะขนส่งไปยังจุดหมาย ด้วยรูปลักษณ์ ที่แปลกตา ทำให้ครูกายแก้วกลายเป็นที่รู้จักไปในวงกว้างไปในทันที กระทั่งได้มีการจัดพีบวงสรวงใหญ่ เบิกเนตร ไปเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา และมีผู้ที่ทราบข่าวและศรัทธาเข้าร่วมงานจำนวนมากนั้น และเมื่อช่วงหัวค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุดที่ตั้งรูปปั้นองค์ครูกายแก้ว ที่แยกรัชดา-ลาดพร้าว มีประชาชนเดินทางเข้ากราบไหว้ไม่ขาดสาย ถึงแม้ว่าสถานที่ดังกล่าว จะมีการกั้นรั้วสแลนสีเขียวโดยรอบบริเวณ กำลังก่อสร้างเทเสาทำโครงหลังคาช่วงเวลากลางวันตั้งแต่เวลา 07.00 น. – 17.00 น. แต่เปิดให้กราบไหว้ช่วงเวลากลางคืนแทน โดยทีมข่าวได้สอบถามประชาชนที่กราบไหว้องค์ครูกายแก้ว ซึ่งมีประชาชนบางคนได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ที่มากราบไหว้เพราะความนับถือ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ทำไปเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังพบว่า ในโลกออนไลน์มีกลุ่มคนที่ตั้งกลุ่มเป็นลูกศิษย์ครูกายแก้ว ที่พยายามจะแสดงออกถึงการบูชาครูกายแก้ว รวมถึงพฤติกรรมแปลกๆ เช่น การเอาลูกสุนัขและลูกแมวมาบูชายัญครูกายแก้ว โดยมีข้อความเช่น “ระหว่างลูกหมากับลูกแมว เอาสัตว์ชนิดไหนมาบูชายัญครูกายแก้วดีครับ แถวบ้านผมมีหมากับแมวเพิ่งจะออกลูกพอดี เลือกไม่ถูกเลย” ส่วนบางรายก็ระบุว่า “ที่ตระเวนหาหมาแมวจรจัด เพื่อนำไปบูชาครูกายแก้ว” และ “รับซื้อลูกสุนัข แมว กระต่าย แบบไม่อั้น ให้ราคาสูง เพื่อนำมาประกอบพิธีบูชาครูกายแก้ว” นอกจากนี้ ยังมีบางคนบอกว่า “บูชาครูกายแก้วได้ 2 เดือน ถูกหวยแล้ว และจะขอบูชาครูกายแก้วไปตลอดชีวิต เป้าหมายต่อไป ขอถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งมีคนบอกว่า ให้ลองบูชายัญลูกแมวแล้วจะได้ผลดี ผมจะลองเอาไปทำตามดูครับ”

 

ด้าน แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้โพสต์ความคิดเห็นในเชิงต่อต้าน แนวคิดบูชายัญดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวโดย ระบุว่า “บ้ากันไปใหญ่ล่ะ เลอะเทอะเปรอะเปื้อน ยุคเสื่อมศีลธรรมที่แท้ทรู อย่าหาทำนะคะ การทำลายชีวิตสัตว์อื่น ถือเป็นบาปและไม่ก่อให้เกิดผลสำเร็จใดๆ ในสิ่งที่อ้อนวอนปรารถนาค่ะ การบูชายัญที่ถูกต้องในทางพระศาสนา คือการให้ชีวิต ไม่ใช่การทำลายชีวิต คือการเจริญเมตตา แบ่งปันสิ่งของแก่บุคคลที่ควรให้ ไม่ใช่การเซ่นสรวงบูชาอย่างที่ทำกันนะคะ พระพุทธเจ้าท่านตรัสกับพระเจ้าปเสนทิโกศลไว้ชัดเลยว่า ผู้ฆ่าย่อมได้รับการฆ่าตอบ ผู้ให้ชีวิตย่อมได้ชีวิต เมื่อให้อายุย่อมได้อายุ เพราะเป็นเหตุให้มีอายุขัยยืนยาว เมื่อให้อภัยและให้ความอิสระเสรีแก่สัตว์อื่น ย่อมมีอิสรภาพไปทุกภพทุกชาติ อย่าหาทำค่ะ”

 


Global Deals ทุกวันพุธ!!

รับโค้ดส่วนลดเพื่อ 15%

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/qS40K

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮามาสและนานาชาติประณามทรัมป์หวังฮุบกาซา
สภาผู้แทนฯ ลงมติผ่านร่างพ.ร.บ.คุ้มครอง ส่งเสริมกลุ่มชาติพันธุ์ ส่งวุฒิสภาพิจารณา
"สรรเพชญ" เร่งรัฐบาล โอนเงินเยียวยาน้ำท่วมภาคใต้ พร้อมเสนอครม.สัญจร แก้ปัญหา "ห้าแยกน้ำกระจาย" จริงจัง
“พิพัฒน์” รุกมาตรการความปลอดภัย จับมือ 18 สถานประกอบกิจการ ขับเคลื่อนแคมเปญ “Safety Culture Together”
ทุบแตก "ฐานทัพพม่า" ในรัฐคะฉิ่น กลุ่มติดอาวุธ คึก หวังยึดฐานใหญ่อีกแห่ง
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม! เช็กราคาน้ำมัน พรุ่งนี้เบนซิน แก๊สโซฮอล์ ลด 40-50 สต./ลิตร
"ภูมิธรรม" ลงพื้นที่ดูชายแดนแม่สอด 6 ก.พ.นี้ ตรวจ 4 จุดตัดไฟฟ้า "แก๊งคอลเซ็นเตอร์"
เกาะ‘ฮอกไกโด’ของญี่ปุ่นเจอหิมะตกหนักเป็นประวัติการณ์
"บิ๊กต่าย" เตรียมประสาน "ตร.สากล" ช่วยเหลือหญิงไทยถูกหลอกรีดไข่สืบพันธุ์
นับถอยหลังเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025 จีนที่ฮาร์บิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น