“จตุพร” สุดทน ซัดแรง “ณัฐวุฒิ” ทำได้แค่พูดหรูๆ แต่ไม่เคยขัดขวางเพื่อไทยข้ามขั้ว

“จตุพร” สุดทน ซัดแรง “ณัฐวุฒิ” ทำได้แค่พูดหรูๆ แต่ไม่เคยขัดขวางเพื่อไทยข้ามขั้ว

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน “ร้าย?” ถึงการลาออกจาก ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อว่า

ในฐานะนักสู้ปลุกความเชื่อของประชาชน ต่อต้านการจับมือกับ 3 ป. เรียกหาความยุติธรรมให้กับของคนเสื้อแดง ควรทำอะไรได้มากกว่าคำพูดหรู ประดิษฐ์ประดอยภาษาสวยว่าเดินส่งจนสุดทาง สามารถตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ และเดินไปต่อด้วยไม่ได้ แต่กลับไม่ยืนขวางที่เพื่อไทยตระบัดสัตย์ต่อประชาชน อีกทั้งการที่นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ กับนายณัฐวุฒิลาออกจากพรรคเพื่อไทยมีความแตกต่างกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

เพราะนางสาวทัศนีย์ได้แสดงจุดยืนทางการเมืองชัดเจน จนถูกทหารควบคุมตัวไปปรับทัศนคตินานนับเดือน นอกจากนี้ยังไม่เห็นด้วยกับเพื่อไทยไปจับมือตั้งรัฐบาลข้ามขั้วกับพรรคสนับสนุนรัฐประหารมาตั้งแต่ต้น ส่วนนายณัฐวุฒิต้องทำอะไรได้มากกว่าการลาออกจาก ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย เพราะตำแหน่งนี้เป็นกำลังสำคัญบนเวทีปราศรัย แล้วประกาศทวงความยุติธรรมให้คนตาย พร้อมเรียกร้องให้คนเสื้อแดงกลับบ้าน นายณัฐวุฒิต้องปฏิเสธอย่างแข็งขันกับการจับมือตั้งรัฐบาลข้ามขั้ว

นายจตุพร กล่าวอีกว่า นายณัฐวุฒิ ประกาศตัวเป็นนักสู้และอยู่ในสนามรบที่มีคนตายเป็นร้อยศพ บาดเจ็บสองพัน และสิ้นอิสรภาพนับไม่ถ้วน ถ้าเขาควรทำมากกว่านี้ โดยแสดงจุดยืนตั้งแต่ในพรรคว่า เพื่อไทยจะไปจับมือกับ พปชร.และ รทสช.ไม่ได้ ทั้งที่ตัวเองยังเป็นตัวการประกาศไล่หนูตีงูเห่าอีก แล้วกลับมาทำได้แค่บอกว่า มาส่งได้แค่นี้ในวันที่นายเศรษฐาจะเป็นนายกฯ แล้วเพื่อไทยตั้งรัฐบาลกับกลุ่ม 3 ป. แล้วยังพูดเอาดีอีกว่าออกมาจะไม่เขวี้ยงก้อนหินใส่พรรค แล้วถ้าพรรคการเมืองทำระยำอัปรีย์ จะไม่เขวี้ยงใส่อีกเหรอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.ชวนเที่ยวสงกรานต์เมืองพระประแดง สัมผัสมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมมอญ ที่หาชมได้ยาก กินกาละแม เล่นสะบ้ารามัญ การละเล่นพื้นบ้านอันทรงคุณค่า
"นายกฯ" สักการะพญาศรีสัตตนาคราช-จุดเรือไฟบก ดันประเพณีไหลเรือไฟโลก อัปเดตอาการป่วยบอกดีขึ้นแล้ว
กลิ่นเหม็นเน่า "จีนเทา" เช่าโกดังเก็บไส้หมูเถื่อน ส่งขายทั่วไทย จนท.ยึดของกลางมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
รัสเซียประกาศหยุดยิง 3 วัน
"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น