“หลอกลงทุนออนไลน์” เปิด 11 แอปฯ หลอกลงทุนเงินดิจิทัล เช็ค

หลอกลงทุนออนไลน์

"หลอกลงทุนออนไลน์" เปิด 11 แอปพลิเคชัน หลอกลงทุนเงินดิจิทัล หลอกเทรดทอง เทรดเหรียญ ตรวจสอบให้ดีก่อนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

“หลอกลงทุนออนไลน์” แจ้งความ โดนหลอกให้ ลงทุน ออนไลน์ แพลตฟอร์ม หลอกเงิน ข่าวหลอกลงทุนออนไลน์ หลอกลงทุนคริปโต หลอกเทรดทอง ใครที่เป็นสายลงทุนระวังให้ดี เมื่อทางด้าน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ได้เปิด 11 แอปพลิเคชัน หลอกลงทุนเงินดิจิทัล หลอกเทรดทอง หลอกเทรดเหรียญ จะมีแอปฯ ไหนบ้าง ดูได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ย้ำเตือนประชาชนระวังถูกหลอก ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ได้สืบสวนสอบสวนจับกุมคนร้ายแก๊งหลอกลงทุนออนไลน์ ที่ชักชวนเหยื่อด้วยวิธีการต่าง ๆ อาทิ

การปลอมโปรไฟล์เข้าไปตีสนิทก่อนชวนลงทุน หรือโฆษณาในสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ให้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล อ้างได้รับผลตอบแทนสูง เป็นต้น ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก นอกจากนี้ มิจฉาชีพยังสร้างแอปพลิเคชันลงทุนปลอมขึ้น โดยบางแอปแอบอ้างใช้ชื่อพ้องกับแอปที่มีอยู่จริง และสร้างกระดานเทรด โชว์ภาพตาราง หรือกราฟการเทรดเงินดิจิทัล เทรดเหรียญปลอมขึ้น เพื่อความสมจริง

หลอกลงทุนออนไลน์ แจ้งความ โดนหลอกให้ ลงทุน ออนไลน์ แพลตฟอร์ม หลอกเงิน ข่าวหลอกลงทุนออนไลน์ หลอกลงทุนคริปโต หลอกเทรดทอง 

นางสาวรัชดา กล่าวว่า หากมีผู้ชักชวนลงทุนเก็งกำไรสินทรัพย์ดิจิทัลใน 11 แอปพลิเคชันนี้  ขอให้ตรวจสอบด่วน อาจกำลังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพได้

 11 แอปพลิเคชัน หลอกลงทุนเงินดิจิทัล หลอกเทรดทอง หลอกเทรดเหรียญ

  1. BChGlobal
  2. OrangeX
  3. NAGA
  4. Cobo
  5. SpotGlobal
  6. Bitmox
  7. Bitgo
  8. BitcoinEX
  9. EthMiner
  10. Paxful
  11. MATH

ทั้งนี้ หากสงสัยถูกหลอกลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแอป ขอให้รีบแจ้งผ่านสายด่วนตำรวจไซเบอร์ ( บช.สอท.) โทร.1441 หากตกเป็นเหยื่อแล้ว สามารถแจ้งความออนไลน์ที่ www.thaipoliceonline.com

หลอกลงทุนออนไลน์ แจ้งความ โดนหลอกให้ ลงทุน ออนไลน์ แพลตฟอร์ม หลอกเงิน ข่าวหลอกลงทุนออนไลน์ หลอกลงทุนคริปโต หลอกเทรดทอง 

‘รัฐบาลไม่ต้องการให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ โดยได้ทำการแจ้งเตือนผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม มิจฉาชีพเหล่านี้พัฒนารูปแบบการหลอกลวงได้แยบยลมากขึ้นผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย จึงขอให้ประชาชนพึงระมัดระวังไว้เสมอ มีสติ อย่ารีบตัดสินใจ ศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วน หากบุคคลใดมีปัญหาการถูกหลอกลวงผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย สามารถร้องเรียนได้ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ผ่านสายด่วน 1212′ นางสาวรัชดา ย้ำ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : กรมประชาสัมพันธ์ 

หลอกลงทุนออนไลน์ แจ้งความ โดนหลอกให้ ลงทุน ออนไลน์ แพลตฟอร์ม หลอกเงิน ข่าวหลอกลงทุนออนไลน์ หลอกลงทุนคริปโต หลอกเทรดทอง 

FIRSTER จัดแคมเปญ FIRSTER DAY ตั้งแต่วันที่ 1-31 สิงหาคม นี้

ลด 20% ไม่มีขั้นต่ำ + ส่งฟรี ! ทุกวันที่ 1,11,21,31 สิงหาคม 2566

เฉพาะสมาชิก Firster Member เท่านั้น, เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ, ไม่จำกัดสิทธิ์ ไม่จำกัดจำนวน

Code : F1DAY

อยากช้อป : คลิกที่นี่

หลอกลงทุนออนไลน์ แจ้งความ โดนหลอกให้ ลงทุน ออนไลน์ แพลตฟอร์ม หลอกเงิน ข่าวหลอกลงทุนออนไลน์ หลอกลงทุนคริปโต หลอกเทรดทอง 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุดาวรรณ" เผย ครม.ไฟเขียวตั้ง "ยุถิกา" นั่งเก้าอี้อธิบดี สวธ. และตั้ง "รักชนก" เป็นรองปลัด วธ.
เปิดใจ "รองอธิบดีกรมฝนหลวง" หลังครม.ไฟเขียว 200 ล้าน แก้ปัญหาภัยแล้ง-ฝุ่นPM 2.5 เตรียมจัดหาชุดเครื่องผลิตสารฝนหลวงสูตร 3 เพื่อติดตั้งในพื้นที่ของศูนย์ปฏิบัติการ 4 แห่ง
ขนลุก! ย้อนฟังซินแสดังทัก “บิ๊กโจ๊ก” พูดชัดจะกลับมาผงาดได้หรือไม่
“รองโฆษก รบ.” เผยยอดจอง รร.สงกรานต์ หาดใหญ่พุ่งทะลุเป้า คาดปีนี้เงินสะพัดพันล้าน
“โบTK” เห็นใจ “กระติก” เชื่ออุบัติเหตุ “หมอธวัชชัย” ลั่น! ขอให้พระเจ้าลงโทษ
"ปูติน" ว่าไง? "เซเลนสกี" จะหยุดยิงให้ 30 วัน แลกได้ข่าวกรองมะกัน
รัฐบาล อนุญาตแรงงาน 3 สัญชาติ กลับบ้านช่วงสงกรานต์ งดเว้นค่าธรรมเนียม Re-Entry 1 เม.ย- 15 พ.ค. 68
เปิดภาพนาที คนร้ายซุ่มยิง ทหารฐานปฏิบัติการ บันนังสตา จ.ยะลา อาการสาหัส ล่าสุดสิ้นใจแล้ว
เหนือ-อีสาน กลางวันร้อนจัด 35 จว.ทั่วไทย รับมือฝนถล่ม ลมกระโชกแรง กทม.ก็โดนด้วย
นาทีระทึก ไฟไหม้ใน "รพ.รามา" เร่งอพยพผู้ป่วยวุ่น ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น