“สว.กิตติศักดิ์” ขอบายโหวตนายกฯ ลั่นต้องเคลียร์ปัญหาวัดบางคลาน แยกร่างไม่ได้

“กิตติศักดิ์” ร้องโอ๊ย แยกร่างไม่ได้ ขอบายโหวตนายกฯ เหตุต้องเคลียร์ปัญหาวัดบางคลาน ปัดหลบหน้าสื่อ บอกชื่อ “เศรษฐา” ผ่านอยู่แล้ว แม้ติดคุณสมบัติ มองต้องปล่อยไปให้เป็นรัฐบาลค่อยจัดการ ลั่น “กิตติศักดิ์เสียงเดียวคงไม่มีผล”

วันที่ 22 ส.ค. นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กล่าวถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีในวันนี้ ว่า ติดภารกิจที่วัดบางคลาน ต้องมาเคลียร์คดีไม่สามารถมาได้ ซึ่งในวันนี้ พล.ต.อ.สุเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงพื้นที่มาด้วยตนเอง จึงต้องอยู่รอที่จังหวัดพิจิตร คาดว่าน่าจะไปไม่ทัน “ขนาดบิ๊กโจ๊กจะกลับบ่ายสาม หากนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยังไม่ทันเลย พี่โจ๊กชวนขึ้นฮอล์ไปยังไม่ทัน” นายกิตติศักดิ์ กล่าว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าจะไม่มาร่วมโหวตจริงหรือไม่เนื่องจากวันนี้โหวตในเวลา 15.00 น. นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทันแล้ว สว. ก็คุยกันแล้วว่าผ่านอยู่แล้ว หากเป็นชื่อของนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย แม้จะติดปัญหาเรื่องคุณธรรมจริยธรรม แต่ดูจากแถลงพรรคร่วมรัฐบาลแล้วก็คงจะให้ผ่านก่อน แล้วรัฐบาลดีหรือไม่ดีก็ไปรับผิดชอบกันเอง

เมื่อถามว่าไม่ได้เป็นการหลบหน้าใช่หรือไม่ นายกิตติศักดิ์ ร้องโอ๊ย พร้อมถามกลับว่าจะหลบทำไม มีอะไรจะหลบ แต่บังเอิญว่าตรงนี้ตนต้องมาเคลียร์ที่วัดบางคลาน เขามีปัญหากันมานาน ต้นแยกร่างไม่ได้ เมื่อถามย้ำว่าเป็นวันสำคัญพอดีเนื่องจากโหวตนายกรัฐมนตรี นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ก็เช็กมาแล้วว่าผ่าน กิตติศักดิ์เสียงเดียวคงไม่มีผลเท่าไหร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"CPF เคียงข้างยามวิกฤต" ชวนคนไทยส่งต่อพลังแห่งการให้ รพ.รามาธิบดี
"อธิบดีกรมอุทยานฯ" แจงยิบปมเงินรายได้ ยอมรับเตรียมปลด ‘ทราย สก๊อต’ พ้นที่ปรึกษา เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน วอนรถทัวร์ดูข้อเท็จจริง
"พิพัฒน์" นำทีมเยี่ยมกลุ่มอาชีพอิสระ เครือข่ายแรงงาน นครพนม รับฟังปัญหา พร้อมเดินหน้ากองทุนหนุนพัฒนาอาชีพ
ATC ยื่นจม.ฉบับ 2 ขอ “นายกฯ” เร่งแจงข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม ภายใน 15 วัน
สนามไชย 2 ชู "โครงการพระราชดำริ" มุ่งพัฒนาคน-ชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิต
"ดีเอสไอ" เตรียมเรียก "40 วิศวกร" ร่วมออกแบบ-ก่อสร้าง สอบข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม
"นายกฯ“ กราบสักการะพระธาตุประสิทธิ์ นครพนม ขอปชช.มั่นใจ รัฐบาลพร้อมทำเต็มที่ ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ
"เสรีพิศุทธ์" เอาคืน "ทักษิณ" ชี้หน้าเครียดคดีรุม แฉหมดใครผิดสัญญา ลั่นเสียหมาเลย ถ้ายอมรับเก้าอี้รองนายกฯ
"นฤมล" ติดตามแก้ปัญหาค้าผลไม้ ไทย-จีน เน้นย้ำคุณภาพ พืชปลอดสารเคมี สร้างเชื่อมั่น มาตรฐานสินค้าเกษตรไทย
ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมการฝึกการดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง (CALFEX) ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น