“อดีตผกก. พรรคกล้า” โพสต์ “ทุกองค์กร มีทั้งคนดีและคนไม่ดี” ขอให้เป็นคดีสุดท้ายของสตช.

"อดีตผู้กำกับ พรรคกล้า" ชี้ ใช้กำลังประทุษร้ายให้ผู้ต้องหารับสารภาพ เป็นวิธีผิดกฎหมาย ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายของ สตช. ย้ำทุกองค์กรมีทั้งคนดี-คนไม่ดี

วันที่ 25 ส.ค. 2564 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ ผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งส.ส. จ.ชุมพร พรรคกล้า ในฐานะอดีตผู้กำกับการ ฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว กรณีออกหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวก ข้อหาร่วมกันฆ่าโดยเจตนาว่า “ทุกองค์กร มีทั้งคนดีและคนไม่ดี” ข่าวเศร้า ผกก.นายหนึ่ง อนาคตไกล สังกัด บช.ภ.6  จับกุมผู้ต้องหาแล้วสอบปากคำด้วยการคลุมถุงดำจนเป็นเหตุให้ ผู้ต้องหาถึงแก่ความตาย จะอย่างไรก็แล้วแต่ตนต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ส่วนเรื่องทางคดี ก็ปล่อยให้เป็นไปตามขบวนการยุติธรรม ซึ่งปรากฎตามคลิปที่แชร์กันในโซเชียล

 

พ.ต.อ.ทศพล กล่าวว่า แต่การครอบถุงดำ เพื่อให้ผู้ต้องหารับสารภาพ หรืออยากรู้ข้อเท็จจริงบางอย่างในการจับกุมยาเสพติด ไม่ว่าจะขยายผล หรือเพื่อหาที่ซุกซ่อนยาเสพติดที่ยังเหลืออยู่อีก โดยใช้กำลังประทุษร้ายเป็นวิธีการที่ผิดกฎหมาย และปรากฏคลิปประกอบด้วยตามที่เห็นกัน เป็นที่สะเทือนจิตใจของประชาชนเป็นอย่างมาก ขอให้วิธีการแบบนี้เป็นคดีสุดท้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด
นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เจ้าของฉายา "สิงห์สนามศุภฯ" เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี
"กองทัพบก" เสียใจ สูญเสีย "พ.อ.พิฆราช" นายทหารจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกู้ภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม ตั้งแต่ 28 มี.ค.จนนาทีสุดท้าย ไม่เคยหยุดภารกิจ
อย่าหลงเชื่อ "คลิปวัดร่องขุ่นถล่ม" ว่อนโซเชียลฯ "อ.เฉลิมชัย" ลั่น AI มันร้าย
"ไพศาล" เผย "อนุทิน" พูดเองภท.ไม่มีปัญหาร่วมรัฐบาล ยังสนิทแน่นแฟ้น "ทักษิณ"
"ท็อป วราวุธ"นำประชุมพรรคชาติไทยพัฒนา เผยยึดคำพ่อบรรหาร เน้นทำงานให้ปชช. สร้างพันธมิตรการเมือง
"นายกฯ" ขอบคุณทุกภาคส่วน พอใจนโยบายลดตายเจ็บ 7 วันอันตราย ลดลงกว่าปีที่แล้วกว่า 25%
"นทท.ต่างชาติ" ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล เริ่ม 1 พ.ค.นี้ ตามกฎใหม่
เปิดเทอมนี้ ครูทุกคนต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” หลังออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย
"อุตุฯ" เตือน 49 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น