“ทนายอั๋น บุรีรัมย์” จี้ใช้กฎหมายกับ “ทักษิณ” อย่างเท่าเทียม วอนราชทัณฑ์อย่า 2 มาตรฐาน

“ทนายอั๋น บุรีรัมย์” จี้ใช้กฎหมายกับ “ทักษิณ” อย่างเท่าเทียม วอนราชทัณฑ์อย่า 2 มาตรฐาน

นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ ทนายอั๋น บุรีรัมย์ เข้ายื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับราชทัณฑ์กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างเท่าเทียม เช่นเดียวกับการบังคับใช้กับประชาชนทั่วไป โดยมีผู้แทนกระทรวงยุติธรรมเป็นผู้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา

ข่าวที่น่าสนใจ

นายภัทรพงศ์ เปิดเผยว่า นายทักษิณเดินทางกลับประเทศไทย ถือว่าเป็นสิทธิอันชอบธรรมสามารถกระทำได้ แต่จากสถานะเป็นผู้ต้องหาในคดีและกลับมาช่วงโหวตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 พอดี จึงมีข้อห่วงใยอาจมีความเกี่ยวข้องกัน พร้อมเสนอแนะ 2 ประการ คือ 1.นายทักษิณยังอยู่ในฐานะผู้ต้องขัง ตาม พ.ร.บ.ราชทัณฑ์ ควรดูแลตามความเหมาะสมเป็นหลัก ทั้งความเป็นอยู่ การเลื่อนชั้นนักโทษ หรือการขอพระราชอภัยโทษเฉพาะราย เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกับผู้ต้องขังอื่น 2.ในคดีที่ยังไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม 2-3 คดี จึงอยากให้ดำเนินการเดียวกันกับผู้ต้องขังคดีอื่นด้วย

ส่วนกรณีการส่งตัว นายทักษิณ ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ นั้น มองว่าสามารถทำได้ แต่ต้องไม่กระทบกระบวนการยุติธรรม และถ้า นายทักษิณ ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลนอกเรือนจำได้ ผู้ต้องขังอื่นก็ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนอกเรือนจำได้เช่นกัน แต่การส่งไปช่วงกลางดึกที่ผ่านมานั้น ตนเองไม่แน่ใจว่ามีเหตุผลอะไร หรือเป็นการปฎิบัติ 2 มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ต้องให้กรมราชทัณฑ์เป็นผู้ชี้แจง

ขณะเดียวกัน ตนเองกังวลเรื่องการขอพระราชอภัยโทษ เพราะทุกคนต้องเริ่มต้นจากนักโทษชั้นกลาง แต่หากได้เลื่อนเป็นนักโทษชั้นเยี่ยมเร็วเกินไป ต้องทำด้วยความระมัดระวัง เพราะนักโทษบางรายคงน้อยเนื้อต่ำใจ และต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียม

 

Furniture Uplift ซื้อ 1 แถม 1
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 1 Aug – 31 Aug 2023

🔥🔥โปรแรง! เฟอร์ฯสำนักงาน ซื้อ 1 แถม 1* ช้อปด่วนๆ เฉพาะเดือนนี้เท่านั้น!

Landing Page : https://omgrefer.com/FI2co   

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น