“ธนาธร” เด้งรับแนวคิด iLaw ตั้งโต๊ะล่าชื่อปชช. ปลุกระดม เสนอคำถามประชามติเขียนรธน.ใหม

“ธนาธร” เด้งรับแนวคิด iLaw ตั้งโต๊ะล่าชื่อปชช. ปลุกระดม เสนอคำถามประชามติเขียนรธน.ใหม

วันนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตข้อความและคลิปวิดิโอผ่านทวิตเตอร์ว่า วันนี้ตนอยู่ที่สำนักงานอนาคตใหม่ มาร่วมลงชื่อในโครงการลงชื่อเพื่อเสนอคำถามประชามติสู่รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ซึ่งโครงการนี้เป็นของไอลอว์ ที่มีบทบาทอย่างมากในการรณรงค์เพื่อนำประเทศไทยไปสู่ประชาธิปไตย การลงชื่อในแคมเปญนี้จะนำไปสู่การเอาคำถามประชามติของประชาชนไปพิจารณาในรัฐสภา จึงขอมาร่วมลงชื่อด้วยกันเพื่อสร้างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นของประชาชน ยุติการใช้รัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ซึ่งเป็นรัฐธรรมนูญฉบับสืบทอดอำนาจ

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยคำถามประชามติคือ ให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ โดย สสร.มาจากการเลือกตั้ง การแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้ประเทศไทยมีกฎกติกาที่ทุกฝ่ายยอมรับกันได้ จะเป็นกุญแจดอกแรกที่จะทำให้บ้านเมืองบ้านเมืองเป็นปกติ การเมืองเป็นปกติ เราต้องการปลดกติกา ทุกคนแพ้ ชนะ ก็เล่นอยู่ในกติกาเดียวกัน พลังของประชาชนสำคัญมาก และจะมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดกระแสกดดันเหมือนสมัยรัฐธรรมนูญฉบับปี 40

สำหรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ของกลุ่ม iLaw ตั้งเป้าหมายเชิญชวนประชาชนเข้าชื่อให้ครบ 50,000 ชื่อ เพื่อเสนอคำถามสำหรับการทำประชามติ ต่อ ครม. ชุดใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยครบกำหนดการล่าชื่อภายใน 25 สิงหาคมนี้ แต่ กกต.ได้แจ้งไอลอว์ว่า รายชื่อประชาชนที่ลงชื่อผ่านระบบออนไลน์ไม่สามารถทำได้ ทำให้iLawและเครือข่ายเร่งออกมาตั้งโต๊ะล่าชื่อประชาชนให้ครบตามเป้า

 

Shopee Special | ลดสูงสุด 80%
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 22 ส.ค. – 25 ส.ค. 2023

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/vuGpO 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เกาหลีใต้เตรียมเจรจาภาษีทรัมป์กับสหรัฐสัปดาห์นี้
"กัน จอมพลัง" อัปเดตอาการล่าสุด "ลุง-ป้า" ยังน่าห่วง ยอมถอยคนละก้าว ให้ "พีช" จ่ายเยียวยา เร่งคุยหาทางออก
‘เต้ มงคลกิตติ์ ’ เตือน ‘กัน จอมพลัง’ ถอยเพื่อรักษาชีวิต จำบทเรียนทนายตั้มไว้เป็นตัวอย่าง
"ซูเปอร์โพล" เผยคนไทยหลังสงกรานต์ ยังทุกข์ปัญหาศก. คงเชื่อมั่นศักยภาพ "นายกอิ๊งค์"
ทูตจีนประจำสหรัฐเรียกร้องทรัมป์ยุติสงครามการค้า
“ฮุนเซน” หัวร้อน! สั่งกองทัพขน BM21 หลัง “สปป.ลาว” ส่งทหารยึดพื้นที่
"นายกเบี้ยว-พีช" มารพ. หวังเข้าเยี่ยม "ลุง-ป้า" คู่กรณี แต่ถูกปฏิเสธ เขียนจดหมายฝากขอโทษอีกครั้ง
ผู้ค้า "ตลาดนัดจตุจักร" โวย "กทม." จัดพื้นที่ค้าไม่เป็นธรรม ให้เอกชนประมูล กระทบค่าที่โหด เดือดร้อนกว่า 500 แผง
"ก.อุตสาหกรรม" แก้เกม "ซินเคอหยวน" นัดแถลง 21 เม.ย.นี้ ประกาศตรวจเหล็กเส้นตึกสตง.เพิ่มอีก ในวันเดียวกัน ย้ำยึดข้อกม. เดินหน้าเอาผิด
ชัดเจน เปิดปมเหตุ "กัน จอมพลัง" อาสาช่วย "ลุง-ป้า" โดนเก๋ง BMW ปาดบนทางด่วน หวั่นซ้ำรอยคดีเก่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น