“สาธิต” ย้ำยื่น “จุรินทร์” ตั้งกรรมการสอบ 16 งูเห่าปชป. ชี้สส.บางคน ทำพฤติกรรมเสื่อมเสีย เป็นปฏิปักษ์ต่อพรรค

“สาธิต” ย้ำยื่น “จุรินทร์” ตั้งกรรมการสอบ 16 งูเห่าปชป. ชี้สส.บางคน ทำพฤติกรรมเสื่อมเสีย เป็นปฏิปักษ์ต่อพรรค

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ส.ค.2566 นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายไชยวัฒน์ ไตรยสุนันท์ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ นางสาวผ่องศรี ธาราภูมิ รักษาการกรรมการบริหารพรรค ได้ยื่นหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อขอให้ลงโทษผู้มีพฤติกรรมทำผิดข้อบังคับพรรคอย่างร้ายแรง ด้วยการเป็นปฏิปักษ์กับพรรคด้วยการฝ่าฝืนมติคณะกรรมการบริหารพรรคและที่ประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคทำให้พรรคเสื่อมเสียชื่อเสียงและสร้างความแตกแยกในพรรค โดยระบุว่า กระผมนายสาธิต ปิตุเตชะ ในฐานะกรรมการบริหารพรรครวมทั้งสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อีกจำนวนหนึ่ง พบสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค ปชป. (“สส.”) กระทำความผิดนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (27 ส.ค.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ว่า สุดท้ายพรรคก็ต้องพูดคุยกัน เพราะมันจำเป็นต้องให้พรรคอยู่ในสถานะที่นิ่งเพื่อที่จะเดินหน้า แต่การปรับตัวให้นิ่งสุดท้ายก็ต้องพูดคุยกันว่าเราจะหารือร่วมกันว่าเห็นต่างอย่างไร และหาวิธีที่จะทำให้พรรคเดินหน้าไปได้ ยิ่งในสถานการณ์แบบนี้ยิ่งจำเป็นต้องทำให้เร็วที่สุด ฉะนั้นตนคิดว่ากรรมการบริหารพรรคและสส.ก็อาจจะมีการพูดคุยกันโดยเร็ว

 

 

ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นก็ต้องว่าไปตามข้อเท็จจริง และตามข้อบังคับพรรค อย่างไรก็ตามในทางการเมืองไม่มีอะไรที่พูดคุยกันไม่ได้ แต่ทั้งนี้ตนได้ยื่นหนังสือร้องเรียนไปถึงหัวหน้าพรรค ให้ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ 16 สส. ที่โหวตสวนมติพรรค เน้นไปที่สส. ท่านหนึ่งที่มีพฤติกรรมเสื่อมเสีย และเป็นปฏิปักษ์กับกรรมการบริหารพรรค แต่อีกหลายท่านก็เป็นแค่การโหวตตามเอกสิทธิ์ ขึ้นอยู่กับกรรมการที่ตั้งมาตรวจสอบ เป็นพรรคการเมืองก็ต้องคุยกัน ส่วนจะจบสวยหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ต้องคุยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น