“สมชัย” แนะ 5 ข้อ ลั่นอยากเห็นภาวะผู้นำ “เศรษฐา” ฟอร์มครม. ที่เป็นความหวังของประชาชน อย่าให้เสียของ

สมชัย” ลั่นอยากเห็นภาวะผู้นำฯ “เศรษฐา” ฟอร์มครม.ที่เป็นความหวังของประชาชน ดักคออย่าอ้างรัฐบาลผสมแล้วหน้าตาแย่กว่ารัฐบาล “บิ๊กตู่”

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า อยากเห็นภาวะผู้นำของคุณเศรษฐา จะรัฐบาลผสมกี่พรรคไม่รู้ แต่ในฐานะที่คุณเศรษฐาได้รับความไว้วางใจจากรัฐสภาให้เป็นนายกรัฐมนตรี ควรต้องมีภาวะผู้นำในการฟอร์ม ครม. ที่หน้าตาดี เป็นความหวังของประชาชน

ข่าวที่น่าสนใจ

1. จัดคนให้ตรงกับความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ ไม่ใช่แล้วแต่พรรคเขาจะให้ใครมา เอาตำรวจมาดูแลกระทรวงศึกษา เอาครู มาดูแลกลาโหม เอาสส.สมัยแรกมาดูแลท่องเที่ยว
2. ให้ตำแหน่งรัฐมนตรีมีส่วนของนักวิชาการ นักบริหารมืออาชีพ ให้เขามีโอกาสทำงาน ไม่ใช่ โดนตระกูลนักการเมืองเบียดออกทีละคนจนไม่เหลือคนที่มีความสามารถจริง
3. ดูประวัติความเป็นมาของคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรี ไม่เอานักเลงหัวไม้ คนมีประวัติค้ายา เจ้าพ่อผู้มีอิทธิพล คนที่ได้ตำแหน่งมาจากการซื้อเสียง พวกกล้าทุ่มใช้เงินเลือกตั้งเพื่อหวังมาถอนทุนคืน
4. อย่าให้ประชาชนรู้สึกว่า ประกาศ ครม.ออกมาแล้ว เทียบคนต่อคน ตำแหน่งต่อตำแหน่ง กับรัฐบาลประยุทธ์ แล้วกลับแย่กว่าเดิม เป็นความรู้สึกว่าอุตส่าห์เลือกตั้งมาแล้วกลับเสียของ
5. อย่าอ้างว่าทำอะไรไม่ได้มาก เพราะเป็นรัฐบาลผสม เพราะหากแค่ฟอร์ม ครม.ให้ดียังไม่ได้ ประชาชนจะไปหวังอะไรกับผลงานในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง
PEA เตือนภัย! ประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังภัย "พายุฤดูร้อน"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น