“พล.ท.นันทเดช” ชี้เหตุ 7 ข้อ น.ช.ทักษิณถือไพ่เหนือ เตือนพรรคร่วมวุ่นแน่ เพื่อไทยขอพระราชทานอภัยโทษ

"พล.ท.นันทเดช" ชี้เหตุ 7 ข้อ น.ช.ทักษิณถือไพ่เหนือ เตือนพรรคร่วมวุ่นแน่ เพื่อไทยขอพระราชทานอภัยโทษ

29 ส.ค.66 พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ ศรภ. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

 

 

 

เมื่อทักษิณ ติดปีก เรือนจำก็เอาไม่อยู่ มาถึงวันนี้ คุณ ทักษิณ ก็ยังถือไพ่เหนือกว่า
ทุกพรรคการเมืองครับ และ มีสภาพเปรียบเสมือนเสือติดปีก แม้จะป่วยอยู่ใน ร.พ.ตำรวจก็ตาม เพราะ
1. มีนายกรัฐมนตรี อยู่ในมือ
2. มีประธานสภาอีกด้วย
3.มีตำแหน่ง รมต.อีกมากมาย คุมได้ทุกสิ่งทุกอย่าง
4.ได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายทหารส่วนหนึ่ง อย่างชัดเจน
5.ได้รับการสนับสนุนจาก สส. ปชป. อีกจำนวนหนึ่งถ้าจำเป็น
6.ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มทุนยักษ์อีก 2 กลุ่ม ประเด็นนี้จะเห็นได้ว่ามีผลประโยชน์สอดคล้องกันหลายฝ่าย
7.เรื่องโกรธเคืองกับ ก้าวไกล ก็ไม่ได้มากอะไร คิดดูว่าขนาดคุณเนวิน ยังมาดูแลที่สนามบินเลย ครับ นับประสาอะไรกับ ก้าวไกล
จากสาเหตุดังกล่าว พรรคเพื่อไทยจะทำอะไรก็สามารถทำได้ทุกเรื่อง แม้ว่า สส.ในกลุ่มร่วมรัฐบาลเดิม( พลังประชารัฐ รส.ท.ช.และ ชาติไทยพัฒนา) จะถอนตัวออกหมดทุกพรรค ในกรณีที่ไม่เห็นด้วยกับแนวทางของรัฐบาล ก็ไม่มีผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทย เพราะ สว. หมดอำนาจไปแล้ว และยังมี ก้าวไกล และ ปชป. บางส่วนที่พร้อมจะสนับสนุนอยู่

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ที่ผมเขียนมานี่จะชี้ให้เห็นว่า
ประเด็นสำคัญที่สุด คือ “การขอพระราชทานอภัยโทษ”
ซึ่งทราบกันดี ว่า จะเป็นเรื่องที่ดึงสถาบันฯ เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมืองโดยตรง นอกจากนั้นยังทำให้พรรคการเมืองหลายพรรคที่เข้าไปร่วมรัฐบาลอยู่ในขณะนี้ ตกอยู่ในภาวะที่ กลืนไม่เข้าคลายไม่ออก “เสมือนเข้าไปร่วมสนับสนุนด้วย”

ปัจจุบันคงมีแค่ พรรคไทยภักดี ของหมอวรงค์ เพียงพรรคเดียว ที่ออกมาคัดค้าน เรื่องนี้ ก็ต้องดูต่อไปว่าพรรคร่วมรัฐบาลในปัจจุบันนี้ จะมีท่าทีอย่างไร ซึ่งคงต้องคอยหลังการแต่งตั้ง รมต.ทุกกระทรวงเป็นที่แน่นอนเสียก่อน อย่าเป็นพวกโลกสวยที่ชอบคิดว่า มีคุณทักษิณ เป็นตัวประกันแล้ว ก็สบายใจ ได้นะครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"
อุตุฯ เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" 45 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง กทม.โดนด้วย
ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ
"พิพัฒน์" นำทัพภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ ขอเสียงชาวเมืองคอน ส่ง "ไสว" เป็นสส. ชูเป็นจิ๊กซอร์เชื่อมท้องถิ่นดูแลปชช.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น