“อนุทิน” ย้ำทุกเรื่องด่วนจี๋ พร้อมให้นโยบายมท. เร่งแก้ปัญหาให้ประชาชน

“อนุทิน” ลั่น ทุกเรื่องด่วนจี๋ ! พร้อมให้นโยบายกระทรวงมหาดไทย เร่งแก้ปัญหาให้ประชาชน

5 กันยายน 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวตอบผู้สื่อข่าว ถึงแนวทางการทำงานของกระทรวงมหาดไทย หลังจากนี้ ว่า ด่วนจี๋ ทุกอย่างด่วนจี๋ ปัญหาประชาชนมา ต้องรีบแก้ไข

ข่าวที่น่าสนใจ

สื่อถามว่า หากมีความล่าช้า ไม่ทันใจ จะมีการลงโทษ หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า อย่าไปพูดถึงขั้นนั้นเลย เราต้องให้ใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ แล้วอีกฝ่าย จะให้ใจเรากลับมาเอง อย่าลืมว่า เราทำงาน ก็ต้องการความร่วมมือ จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงทิศทางการทำงานของรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย ที่ต้องสอดคล้องกับพรรคเพื่อไทย นายอนุทิน ตอบว่า ทำงานหนัก ทุกคนต้องเต็มที่ ปฏิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมาย อย่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ต้องไปดูปัญหาครู และนักเรียน เรื่องหนี้ ครู หนี้ กยศ. ต้องเร่งจัดการ สำหรับรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย ขอย้ำว่า เรามีความพร้อม มีประสบการณ์ มีคุณสมบัติในการทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน

 

สื่อถามถึงบทบาทของสมาชิกภูมิใจไทยในสภา กรณีหากนายกรัฐมนตรีถูกอภิปราย นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ต้องช่วยกัน ถ้าอภิปรายในส่วนที่เรารับผิดชอบ เราก็ต้องตอบ ต้องช่วยท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พาณิชย์" เผยผลไม้ไทยเป็นที่นิยมในตลาดยูเออี กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มมีกำลังซื้อสูงชอบ
“กมธ.ป.ป.ช.” เรียก ผู้ว่าการ สตง.ชี้แจงปมสร้างตึก 30 เม.ย.นี้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวจีนที่สิบสองปันนาปล่อยโคมลอยฉลองปีใหม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ต้าหลี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางระยะยาว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “ดวงอาทิตย์เทียม” ของจีนใกล้ผลิตพลังงานสะอาดไร้ขีดจำกัด
รวบแล้ว คนร้ายทุบหัวแม่ค้าหมูปิ้ง ชิงเงิน 5 พันบาท สารภาพหมดเปลือก
"อุตุฯ" เตือน 39 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.ก็โดนด้วย
อาลัยตลกดัง “อาฉี เสียงหล่อ” เจ้าของวลี “บัดซบจริงๆ เลย” เสียชีวิตแล้ว
"พาณิชย์" แนะผู้ส่งออกลุยตลาดข้าวคุณภาพสูง ตอบโจทย์ตลาดพรีเมียม หนีแข่งขันด้านราคา
"พาณิชย์" แนะไทยลุยตลาดผู้สูงอายุไต้หวัน ชี้เป้าขายอาหาร บริการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น