“ผู้การนครปฐม” เคลื่อนไหว ชี้แจงแล้ว หลังโซเชียลแชร์ว่อน ภาพร่วมงานวันเกิด “กำนันนก”

"ผู้การนครปฐม" เคลื่อนไหว ชี้แจงแล้ว หลังโซเชียลแชร์ว่อน ภาพร่วมงานวันเกิด "กำนันนก"

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย ที่บ้านพักของ กำนันนก-นายประวีณ จันทร์คล้าย กำนันคนดังในจังหวัดนครปฐม รายแรกคือ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือ สารวัตรแบงค์ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงทั่วร่างกายกว่า 7 นัด บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่อีกราย คือ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย ถูกนำส่ง รพ.ไปก่อนหน้านี้ ชนวนเหตุดังกล่าวเกิดจากกำนันพยายามจะโน้มน้าวขอวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกที่อยู่ในสังกัดของ พ.ต.ต.ศิวกร แต่ถูกปฏิเสธ ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายจับนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก เนื่องจากพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเหตุยิงตำรวจทางหลวง

 

 


ต่อมาในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์ภาพงานเลี้ยงวันเกิดของกำนันนก ที่มีนักการเมืองท้องถิ่น เจ้าหน้าตำรวจยศใหญ่ ๆ ไปรวมงานเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีภาพของ พล.ต.ต.จักรกฤษ เครือสุนทรวานิช ผบก.ภ.จว.นครปฐม ปรากฎด้วยนั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ย.) พล.ต.ต.จักรกฤษ เครือสุนทรวานิช ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ กรรมกรข่าวคุยนอกจอ ของ นายสรุยทธ สุทัศนะจิดา ถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนอยู่ในงานวันเกิดเมื่อปี 2565 จริง ซึ่งในช่วงนั้น ตนได้รับแต่งตั้งมาดำรงตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ใหม่ คือรับตำแหน่งเมื่อเดือนตุลาคม 2565

ซึ่งในวันนั้น มีงานวันเกิดของกำนันในพื้นที่ ซึ่งนายก อบจ.จังหวัดนครปฐม ก็ไปร่วมงานด้วย และวันนี้มีคนในพื้นที่เชิญตนไปด้วย ซึ่งตนเห็นว่าเป็นงานวันเกิดที่เขาจัดอยู่แล้ว เป็นคนในพื้นที่ จึงไปร่วมงาน

พล.ต.ต.จักรกฤษกล่าวต่อว่า วันที่ไปร่วมงาน คือ หลังเลิกงาน และตนไปกับครอบครัว ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว กับทางกำนันนก มาก่อน ทราบว่าเป็นกำนันในพื้นที่เท่านั้น

เมื่อนายสรยุทธ ถามว่า แล้วจนถึงวันนี้ รู้จักเป็นการส่วนตัวหรือไม่ พล.ต.ต.จักรกฤษ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ไปร่วมงาน ตนไม่ได้ไปที่บ้านกำนันเลย จนมาถึงวันกิดเหตุ

นายสรยุทธ ถามว่า รู้หรือไม่ว่าเขาเป็นคนกว้างขวาง พล.ต.ต.จักรกฤษ กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่รู้จักมักคุ้น ถ้ารู้จักมักคุ้น ตนคงต้องไปบ้านกำนันบ่อย ซึ่งตนไปบ้านกำนันแค่วันนั้น วันเดียวเท่านั้น

ส่วนที่มีผู้ใต้บังคับบัญชาไปร่วมงานในวันที่เกิดเหตุ ตนเพิ่งได้รับรายงานเช่นกัน ทั้งนี้ ตนได้รับรายงานจากผู้กำกับสืบ ที่อยู่ในงานวันนั้น มาว่า ไม่ได้รู้จักกำนันนกเป็นการส่วนตัว พอดีมีเพื่อนร่วมรุ่นชวนไป จึงไปร่วมงานวันนั้นเป็นครั้งแรก

 

 

ขอบคุณข้อมูล : รายการกรรมกรข่าวคุยนอกจอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดรายชื่อ 8 งูเห่าฝ่ายค้าน โหวตหนุน “นายกฯอิ๊งค์”
"วรวงศ์" นำทีมพณ.เจรจา"รมช.เกษตรฯ" แอฟริกาใต้ แลกเปลี่ยนวิชั่น 2 ปท. ขยายโอกาสสินค้าไทย
CPF มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอาหารเพื่อผู้บริโภค คว้า 3 รางวัล 2024-2025 Thailand's Most Admired Company จากนิตยสาร BrandAge
ปปป. ออกหมายจับ 8 ผู้ต้องหา ขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก รวบ “พ.อ.หญิง” ตัวการสำคัญ พบหมุนเวียนหลักร้อยล้านบาท
97% แฟนบอลไทย ชื่นชม สมาคมกีฬาฟุตบอล ยุค #มาดามแป้ง 1 ปี ดีขึ้นมาก-โดดเด่นเรื่องความโปร่งใส
“รบ.” เตือน อันตรายจากวัณโรค พบเสียชีวิตกว่า 1.3 หมื่นราย
เตือนภัย มือมืดขึงลวดขวางสะพาน เชื่อก่อเหตุประสงค์ทรัพย์
"เดชอิศม์" รับ 4 สส.ประชาธิปัตย์ งดออกเสียงไว้วางใจ "นายกฯ" ชี้เป็นเอกสิทธิ์ ไม่กระทบทำงาน
"นครพนม" วิกฤติ ฝุ่นพิษเกินค่ามาตรฐานอย่างมาก กระทบสุขภาพ การท่องเที่ยวริมแม่น้ำโขง
"นายกอิ๊งค์" ขอบคุณทุกเสียงสนับสนุน สภาฯโหวตฉลุย ไว้วางใจ 319 : 162 เสียง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น