“นายกอบจ.นครปฐม” อ้างป่วย ปัดตอบปมเอื้อประโยชน์ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง “กำนันนก”

วันนี้ ( 8 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า กำนันนก หรือ นายประวีณ จันทร์คล้าย นอกจากจะรับตำแหน่งกำนันประจำตำบลแล้ว ยังมีธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับเขาเป็นกอบเป็นกำ ถือเป็นนักธุรกิจอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยวัยเพียง 34 ปี ครอบครองบริษัทที่มีทุนจดทะเบียน 100 ล้าน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข้อมูลเบื้องต้น ระบุว่า นายประวีณ มีชื่อเป็นกรรมการ 2 บริษัท ประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้าง คือ บริษัท ป.รวีกนก ก่อสร้าง จำกัด และ ป.พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง จำกัด โดยตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบข้อมูลที่น่าสนใจ เพราะ2 บริษัทที่มีชื่อนายประวีณ เป็นกรรมการ ปี 2565 มีรายได้ 700กว่าล้านบาท และเมื่อนับย้อนหลังถัดไปตั้งแต่ปี 2561 บริษัท ที่มีกำนันนกเป็นกรรมการ ก็มีรายได้หลักร้อยล้านบาททุกปี

เมื่อไล่ดูเอกสารประกอบการจัดซื้อจัดจ้าง ที่มีองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ.นครปฐม เป็นเจ้าของโครงการ ก็พบว่า บริษัท ป.รวีกนก ก่อสร้าง จำกัด และบริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง จำกัด 2 บริษัทที่มีชื่อกำนันนกเป็นกรรมการ ผู้มีอำนาจ มักจะชนะการประมูลโครงการต่างๆในจังหวัดนครปฐม จนทำให้สังคมตั้งข้อสังเกตว่า อบจ.นครปฐมเจ้าของพื้นที่เอื้อประโยชน์ให้กำนันนกหรือไม่

ทีมข่าวท็อปนิวส์ได้ เดินทางมายัง ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม เพื่อสอบถามนายจิรวัฒน์ สะสมทรัพย์ นายกอบจ.นครปฐม ถึงการพาดพิงดังกล่าว แต่ได้รับการแจ้งเจ้าหน้าที่อบจ.ว่า นายจิรวัฒน์มีอาการป่วย ไม่ได้มาทำงานหลายวันแล้ว และยังไม่พร้อมชี้แจงต่อประเด็นหรือข้อสงสัยต่างๆ ซึ่งถ้าหากนายจิรวัฒน์หายดี จะติดต่อกับ ไปยังผู้สื่อข่าวอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น