“แก๊งคอลเซ็นเตอร์” อีก 1 กลลวง รพ. แจ้งค่าใช้จ่าย ผ่าตัดด่วน

แก๊งคอลเซ็นเตอร์

มิติใหม่ "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" มาอีก 1 กลลวง แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โทรหาแจ้งค่าใช้จ่ายคนไข้ที่เหยื่อรู้จักต้องผ่าตัดด่วน

TOP News เตือนภัย “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” มิติใหม่กลลวงมาอีก 1 แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โทรหาเหยื่อแจ้งว่ามีคนไข้ถูกส่งมาที่ห้องฉุกเฉิน ต้องผ่าตัดด่วน และมีค่าใช้จ่าย

ข่าวที่น่าสนใจ

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตำรวจไซเบอร์ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

มิติใหม่กลลวง

  1. คนร้ายใช้ซิมม้าโทรหาเหยื่อแจ้งว่า มีคนไข้ถูกส่งมาที่ห้องฉุกเฉิน ต้องผ่าตัดด่วน และมีค่าใช้จ่ายที่เหยื่อต้องจ่าย
  2. หากเหยื่อปฏิเสธว่า ไม่รู้จักบุคคลดังกล่าว แต่คนร้ายยืนยันว่า คนไข้เป็นคนรู้จักของเหยื่อ จะระบุชื่อเหยื่อและเบอร์ติดต่อ ทั้งยังข่มขู่ว่า หากคนไข้เป็นอะไรไปเหยื่อต้องรับผิดชอบ
  3. ถ้าเหยื่อขอคุยสายกับนายแพทย์ หรือหมอเจ้าของคนไข้ คนร้ายจะรีบวางสายไปทันที ซึ่งหากเหยื่อพยายามโทรกลับ จะไม่สามารถติดต่อเลขหมายดังกล่าวได้อีก

ข้อสังเกต

  • ให้สังเกตความผิดปกติของปลายสาย เช่น การใช้ข้อความอัตโนมัติ หากมีการ VIDEO CALL ให้สังเกตความผิดปกติของเสียงและท่าทาง
  • เบอร์คนร้ายจะไม่สามารถติดต่อกลับได้

ข้อควรระวังและแนวทางป้องกัน

  • ติดตั้งแอปพลิเคชัน Whoscall เพื่อตรวจสอบว่าเป็นเบอร์คนร้ายหรือเป็นเบอร์ที่ถูกรายงานไว้หรือไม่

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตำรวจไซเบอร์ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

ที่มา : ตำรวจไซเบอร์ (บช.สอท.) , ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตำรวจไซเบอร์ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม

Banana IT : Microsoft student campaign

  • นักเรียน/นักศึกษา ลดเพิ่มเลย 10% เมื่อซื้อ Microsoft Surface ของแถมเพียบ
  • ผ่อนสบาย 0% สูงสุด 24 เดือน
  • ช้อปออนไลน์ รับสาขาใน 1 ชั่วโมง
  • ส่งด่วนใน 3 ชม.
  • มีของพร้อมส่ง บริการส่งฟรีทั่วประเทศ

ถึงจะเรียนไม่เก่ง แต่อุปกรณ์ต้องเด่นแรงกว่าใคร ช้อปสุดคุ้ม ช้อปเลย : คลิกที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น