“อี้ แทนคุณ” แนะหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ ต้องไม่ปั่นหัวเยาวชน เหน็บ “ธนาธร” เลือกจิ้มให้เหมาะสม

"อี้ แทนคุณ" แนะหัวหน้าพรรคก้าวไกลคนใหม่ ต้องไม่ปั่นหัวเยาวชน เหน็บ "ธนาธร" เลือกจิ้มให้เหมาะสม

ดร.แทนคุณ จิตต์อิสระรักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและความเสมอภาคระหว่างเพศพรรคประชาธปัตย์กล่าวถึงกรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์หัวหน้าพรรคก้าวไกลลาออกจาก การเป็นหัวหน้าพรรคถือเป็นเรื่องดี เพราะต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของตนทั้งการตีความรัฐธรรมนูญและกฎหมายเข้าข้างตัวเองจนตนเองและผู้สมัครส.ส.ที่คัดสรรขาดคุณสมบัติจนมีโทษทางคดีอาญาและการเหยียดเพศอันเป็นเสียงสะท้อนจากคนใกล้ตัวรวมทั้งปัญหาที่คนไทยจำไม่ลืมคือ การใช้เด็กเยาวชนเป็นเครื่องมือทางการเมืองหลายวาระทั้งในและนอกสภาทั้งหยก แบม ตะวัน เด็ก 10ขวบ

ข่าวที่น่าสนใจ

แม้แต่ลูกสาวตัวเองโดยเฉพาะการเดินสายปลุกปั่นเยาวชนด้วยแนวคิดเสรีนิยมสุดโต่งก้าวร้าวและปฏิกษัตริย์นิยม แม้ว่าภาพ ภายนอกของนายพิธาจะดูดี มีการศึกษาแต่เนื้อในเต็มไปด้วยอคติต่อรูปแบบการปกครองที่ไทยมีอยู่จนกลายเป็นปัญหาความขัดแย้งในสังคมไทยอย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้ ดังนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีที่พรรคก้าวไกลจะได้หาหัวหน้าคนใหม่ มาแทนที่นายพิธาซึ่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องภายในของพรรคก้าวไกลแต่อาจกระทบต่อความมั่นคงภายในของประเทศที่อยากให้หน่วยงานของรัฐได้จับตาดูการกระทำดังกล่าวว่าเข้าข่ายยุยงปลุกปั่นเยาวชนและประชาชนให้เกิดภาวะ “ชังชาติ”หรือไม่

อี้ แทนคุณ” เสนอบันได 3 ขั้น ให้ม็อบ 3 นิ้ว เอาไปคิดเพื่อเป็นทางลง  ย้ำต้องอยู่ในโลกแห่งความจริง

นอกจากการที่นายพิธาเคยมีจุดยืนพูดถึงการที่ไม่ต้องการเป็นผู้นำฝ่ายค้านแต่วันนี้กลับกลอกเปลี่ยนคำพูดเสียแล้วแปลว่าคำพูดของนายพิธาไม่น่าเชื่อถือใช่หรือไม่ นอกจากนี้ต้องถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่นายพิธาจะได้นำนายปดิพัทธ์ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง หรือ “หมอเชียร์เบียร์”ออกไปด้วย เพื่อรับโทษในคดีอาญาที่ได้ทำผิดกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้ ซึ่งการที่จะได้ใครเป็นหัวหน้าพรรคของก้าวไกลนั้นจะต้องให้ใครเป็นคน”เลือกจิ้ม” โดยตนเชื่อว่าอาจเป็นนายธนาธรหรือไม่ ซึ่งขอให้เลือกคนที่มีวุฒิภาวะมีความรู้ความเข้าใจเรื่องสมดุลอำนาจภูมิรัฐศาสตร์โลกและที่สำคัญคือความประพฤติที่ดีไม่มีคดีอาญา ไม่นำเด็กเยาวชนมาหาประโยชน์ทางการเมืองโดยแนะนำว่านายพิธา ควรหยุดคิดพิจารณาทบทวนตัวเอง เลิกว้าวุ่น เลิกเดินสายเผยแพร่ลัทธิปฏิกษัตริย์นิยมก่อนจะไม่มีแผ่นดินอยู่เพราะสิ่งที่ทำมาตลอดจะบันทึกใน Digital footprint.ว่าเคยทำอะไรไว้กับประเทศบ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น