“ชัยธวัช” เชื่อ “พิธา” คัมแบคสส.-หน.พรรคต้นปีหน้า โยนกก.บห. ก.ก.ชุดใหม่ ชี้ขาดขับ “หมออ๋อง” พ้นพรรคหรือไม่

“ชัยธวัช” เชื่อ "พิธา" คัมแบคสส.- หน.พรรคกก.ต้นปีหน้า บอก เป็นหน้าที่ กก.บห. ก.ก.ชุดใหม่ ชี้ขาดขับ “หมออ๋อง” พ้นพรรคหรือไม่ เป็นเรื่องดีปชช.ช่วยตรวจสอบปมบินดูงานสิงคโปร์ ขอรอฟังแถลงชี้แจงพรุ่งนี้

วันที่ 19 ก.ย.66 ที่พรรคก้าวไกล นายชัยธวัช ตุลาธน รักษาการเลขาธิการพรรคก้าวไกล เปิดเผยถึงกรณีการขับนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภา ออกจากพรรค หากหัวพน้าพรรคคนใหม่รับตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านว่า เป็นเรื่องที่กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเมื่อมีกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว ก็จะมีการพูดคุยกับนายปดิพัทธ์อีกครั้ง

ส่วนเรื่องคุณสมบัติ จุดเด่น ต้องมีความแตกต่างจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ รักษาการหัวหน้าพรรคก้าวไกล หรือไม่นั้น นายชัยธวัช ระบุว่า แต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน คงไม่มีใครเหมือนกับใครเป๊ะๆ อาจจะต้องอยู่ระหว่างความสอดคล้องกับสถานการณ์ทางการเมือง และตนมองว่าสุดท้าย นายพิธาจะได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.) ได้อย่างสมบูรณ์ เมื่อถึงตอนนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารชุดใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า นายพิธา จะสามารถกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคได้อีกใช่หรือไม่หากศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้ตัดการเป็นสส.ออก นายชัยธวัช กล่าวว่า ใช่ ตนมั่นใจและขอยืนยันว่า สุดท้ายแล้วนายพิธาจะกลับมา และคิดว่าอย่างช้าที่สุดน่าจะต้นปีหน้า ส่วนกรณีการบินไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ ของนายปดิพัทธ์ ซึ่งกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อหาเหตุให้ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล ทางพรรคมีการพูดคุยกันหรือไม่ นายชัยธวัช มองว่า อันดับแรกถือเป็นเรื่องดีที่ประชาชนได้เข้ามาช่วยตรวจสอบการทำงานของสส. ไม่ว่าจะในบทบาทฐานะใด ต้องขอขอบคุณ และเข้าใจว่า ในวันพรุ่งนี้นายปดิพัทธ์น่าจะมีการแถลงชี้แจงอีกครั้ง ซึ่งก็จะได้ทราบถึงที่มา ที่ไป

 

เมื่อถามว่า ขณะนี้พรรคฝ่ายรัฐบาลมีการท้วงติงว่า ไม่มีความสง่างาม เหมือนการเล่นละคร นายชัยธวัช ถามกลับว่า เป็นการเล่นละครอย่างไร พร้อมขอให้รอฟังนายปดิพัทธ์ชี้แจงในวันพรุ่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่า นายปดิพัทธ์ ก็จะรับฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ และการตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น