จำคุก 5 ปี “บุ๊ค ธนายุทธ” ม็อบ 3 นิ้ว ครอบครองอาวุธ โยงเหตุปาบึ้มบ้านพัก”บิ๊กตู่”

จำคุก 5 ปี "บุ๊ค ธนายุทธ" ม็อบ 3 นิ้ว ครอบครองอาวุธ โยงเหตุปาบึ้มบ้านพัก"บิ๊กตู่"

 

22 ก.ย.2566 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ด่วน! ศาลอาญากรุงเทพใต้พิพากษาคดีครอบครองวัตถุระเบิดของ “บุ๊ค” ธนายุทธ ศิลปินแร็ปเปอร์วง Eleven Finger วัย 22 ปี

ศาลพิพากษาจำคุก 5 ปี แต่เนื่องจากให้การรับสารภาพ จึงลดโทษเหลือ 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

ต่อมา ศาลอาญากรุงเทพใต้มีคำสั่งส่งคำร้องขอประกันตัวให้กับศาลอุทธรณ์วินิจฉัย ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาพิจารณาอีก 2-3 วัน

ทำให้วันนี้ บุ๊คต้องถูกนำตัวไปคุมขังในเรือนจำเพื่อรอคำสั่งประกันตัวต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2565 เวลา 00.38 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนได้รับแจ้งว่า ธนายุทธ ณ อยุธยา หรือ “บุ๊ค” ศิลปินแร็ปเปอร์วง Eleven Finger วัย 20 ปี ถูกตำรวจ สน.ท่าเรือ ตรวจค้นบ้านพักและถูกแจ้งข้อกล่าวหามีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง โดยผิดกฏหมาย ก่อนถูก ตร.สน.บางซื่อแจ้งอีกคดีกล่าวหาโยงเหตุปาระเบิดบ้านพักประยุทธ์ ในคืนวันที่ 10 เม.ย. 2565

หลังธนายุทธถูกจับกุมในเวลา 21.30 น. เขาถูกควบคุมตัวถึง สน.ท่าเรือ ในเวลาประมาณ 22.00 น. และตำรวจได้จัดทำบันทึกจับกุมโดยไม่มีทนายความเข้าร่วม

 

 

ตามบันทึกจับกุมระบุไว้ว่า วันที่ 10 เม.ย. 2565 เวลากลางดึก ตำรวจ สน.ท่าเรือ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในย่านคลองเตย ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในเวลา 21.30 น. พบธนายุทธได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นบ้านพัก และได้ตรวจยึดของกลาง 4 รายการ ได้แก่ ประทัดลูกบอล 164 ลูก, ไข่ก็อง (ไข่มังกร) 8 ลูก, พลุควัน 1 ลูก และระเบิดควันสีดำ 22 ลูก ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย” และควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อที่ สน.ท่าเรือ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น