“สี จิ้นผิง” เปิดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 อย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางทัพนักกีฬาทั่วเอเชียกว่า 12,500 คน

"สี จิ้นผิง" เปิดเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 อย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางทัพนักกีฬาทั่วเอเชียกว่า 12,500 คน

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ประกาศเปิดฉากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมแขกผู้มีเกียรติจากทั่วเอเชีย มาร่วมในพิธีเปิดอย่างคับคั่ง โดยในพิธีจุดคบเพลิงนั้น ได้มีการใช้เทคโนโลยี AI เป็นร่างคนยักษ์ มาทำการจุดคบเพลิงร่วมกับหวัง ชุน นักกีฬาว่ายน้ำชาย เจ้าของเหรีญทองโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งตลอดเกือบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาของการวิ่งคบเพลิง มีผู้ร่วมการวิ่งคบเพลิงเสมือนจริงผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล กว่า 1 ร้อยล้านคน ทั้งนี้ นอกจากจะมีการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการจุดคบเพลิงแล้ว เจ้าภาพจีน ก็ไม่จุดพลุในพิธีเปิดการแข่งขันเช่นกัน เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอากาศให้ได้มากที่สุด

 

 

ตามนโยบายการจัดการแข่งขันแบบสีเขียว โดยเจ้าภาพได้ใช้เทคโนโลยีมาเป็นการสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมแทน กับการจุดพลุดอกไม้ไฟแบบดิจิทัล ซึ่งหางโจวเกมส์ครั้งนี้ จะเป็นธีมของการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้สีหลักคือสีเขียว และสีฟ้า เพื่อแสดงถึงระบบนิเวศของธรรมชาติที่สวยงาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล
"ทักษิณ" ยันไม่เคยพูดขู่ไล่พรรคร่วมฯ ลั่นถ้ามั่นใจคิดถูกต้อง อย่าหวั่นไหวเดินหน้าร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ
ฟุตจอยเปิดตัว Premium Performance Apparel เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล 2025 

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น