“เอเชียนเกมส์” นักเทนนิสเกาหลีใต้ฉุนจัดทุบแร็กเก็ตบุบ เมินจับมือไทย

เอเชียนเกมส์, เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19, หางโจวเกมส์, นักเทนนิสชาวเกาหลีใต้, นักเทนนิส, บูม กษิดิศ, ควอน ซุนวู

"เอเชียนเกมส์" ดราม่าสนั่น หลังนักเทนนิส แดนกิมจิฉุนจัด คุมอารมณ์ไม่อยู่ฟาดแร็กเก็ตพังยับ เมินจับมือ หลังพ่ายให้กับนักเทนนิสไทย

“เอเชียนเกมส์” ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ เทนนิส เอเชีย น เกมส์ กษิดิ ศ นัก เทนนิส นัก เทนนิส ไทย ค วอน ซุน อู กลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังนักเทนนิสชาวเกาหลีใต้ ควอน ซุนวู ฉุดจัดฟาดแร็กเก็ตยับ เมินจับมือบูม กษิดิศ หลังพ่ายให้กับนักเทนนิสไทย ชาวเน็ตจวกยับ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“เอเชียนเกมส์” ครั้งที่ 19 หรือ หางโจวเกมส์ ดราม่าสนั่น หลังนักเทนนิสชาวเกาหลีใต้ แสดงพฤติกรรมสุดฉาว ฟาดแร็กเก็ตกับพื้นไม่ยั้ง จนพังยับ แถมเมินจับมือคู่แข่ง อย่างบูม กษิดิศ หลังพ่ายให้กับนักเทนนิสไทย ชาวเน็ตจวกยับ ไม่มีน้ำใจนักกีฬา

โดยในการแข่งขันเทนนิสชายซึ่ง บูม กษิดิศ นักเทนนิสไทย มือ 636 ของโลก สามารถเอาชนะ ควอน ซุนวู นักเทนนิสเกาหลีใต้ มือ 112 ของโลก ด้วยสกอร์ 2-1 เซต ด้วยคะแนน 6-3, 5-7 และ 6-4

 

เอเชียนเกมส์, เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19, หางโจวเกมส์, นักเทนนิสชาวเกาหลีใต้, นักเทนนิส, บูม กษิดิศ, ควอน ซุนวู

 

ซึ่งตามปกติแล้วหลังจบการแข่งขัน นักกีฬาทั้ง 2 ฝ่ายจะจับมือแสดงความยินต่อฝ่ายผู้ชนะ แต่การกระทำของนักเทนนิสเกาหลีคนนี้กลับกลายเป็นไวรัลฉาวหนัก เมื่อ ควอน ซุนวู ฟาดแร็กเก็ตของตัวเองจนพังยับ หลังพ่ายแพ้ให้กับคู่ต่อสู้ที่มีอันดับต่ำกว่าตัวเองกว่า 500 อันดับอย่างไม่คาดคิด

ด้านสำนักข่าว South China Morning Post ( SCMP ) โพสต์ข่าวบนเว็บไซต์โดยระบุว่า ทันทีที่จบเกม ควอน ซุนวู แสดงพฤติกรรมหัวร้อนขั้นสุด เริ่มจากฟาดแร็กเก็ตกับพื้นหลายครั้ง ก่อนจะเดินเข้าไปยังขอบสนามแล้วฟาดแร็กเก็ตใส่ขาเก้าอี้ซ้ำ จนพังยับ ถึงแม้จะระบายอารมณ์แล้ว แต่ดูเหมือนจะฉุดไม่อยู่

 

เอเชียนเกมส์, เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19, หางโจวเกมส์, นักเทนนิสชาวเกาหลีใต้, นักเทนนิส, บูม กษิดิศ, ควอน ซุนวู

และสิ่งที่ชาวเน็ตและผู้ชมรับไม่ได้ที่สุด คือ เมินจับมือกับนักกีฬาไทยหลังจบเกม แม้ว่า บูม กษิดิศ จะเป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาเขาเพื่อจับมือ แต่กลับถูก ควอน ซุนวู เมินใส่ บูม กษิดิศ จึงปล่อยเขาทิ้งให้ระบายอารมณ์ตามลำพัง และหันมาโค้งคำนับให้ผู้ชมแทน

 

เอเชียนเกมส์, เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19, หางโจวเกมส์, นักเทนนิสชาวเกาหลีใต้, นักเทนนิส, บูม กษิดิศ, ควอน ซุนวู

 

เหตุการณ์อื้อฉาวในครั้งนี้ กลายเป็นประเด็นอื้อฉาวครั้งที่ 2 ในรอบ 2 วัน จากตัวแทนนักกีฬาเกาหลีใต้ หลัง อี เฮคยอง นักกีฬายูโดโดนตัดสิทธิ์ไปเมื่อวันอาทิตย์ (24 กันยายน) จากการใช้มือตบหน้า อาบีบา อาบูซาคีโนวา คู่ต่อสู้ชาวคาซัคสถาน ระหว่างรอบเซมิ-ไฟนอล ยูโดหญิง รุ่น 48 กิโลกรัม

ข้อมูล :South China Morning Post


Mercular : NOTEBOOK WEEK

ลดสูงสุด 20,000.- เก็บคูปองลดเพิ่มสูงสุด 10,000.-
ผ่อนสบาย 0% สูงสุด 10 เดือน* ประกันสูงสุด 4 ปี*

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

PEA เตือนภัย! ประชาชนพื้นที่เสี่ยงระวังภัย "พายุฤดูร้อน"
อยู่ไม่ได้แล้ว! ฟ้าพิโรธผ่าบ้าน อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม ไฟลุกท่วมวอดทั้งหลัง
ผู้ว่าธปท. รับมอบทองคำ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 34 ล้านบาท จากคณะศิษยานุศิษย์องค์หลวงตามหาบัว
“อนุทิน” ซาบซึ้งในพระบารมี “ในหลวง-พระราชินี” ทรงขับเครื่องบินเสด็จฯภูฏานด้วยพระองค์เอง ฟ้าเปิดทางแม้อากาศปิด
ไฟไหม้ร้านอาหารดับ 22 รายที่จีน
คะแนนนิยมผู้นำสหรัฐร่วงต่ำสุดในรอบ 80 ปี
จีนยก 'ไทย' สำคัญระดับสูงในการทูตประเทศเพื่อนบ้าน
บราซิลจัดประชุม”บริกส์”ถกสงครามภาษีทรัมป์
สเปน-โปรตุเกสไฟฟ้ากลับมาแล้ว 99 %
ให้เลือด = ให้ชีวิต เบื้องหลังทุกหยดโลหิต…คือหัวใจจิตอาสา CPF ทั่วไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น