“จุรินทร์” รับมอบภาพจาก “ชวน” ชื่นชมลายเส้นมีชีวิต สะท้อนประวัติศาสตร์การเมืองให้คนรุ่นใหม่ศึกษา

“จุรินทร์” รับมอบภาพจาก “ชวน” ชื่นชมลายเส้นมีชีวิต สะท้อนประวัติศาสตร์การเมืองให้คนรุ่นใหม่ศึกษา

28 กันยายน 2566 ที่หอศิลป์วังหน้า ถนนราชินี เขตพระนคร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับมอบภาพวาดลายเส้นในงานนิทรรศการเชิดชูเกียรติศิลปินด้านทัศนศิลป์ประจำปี 2566 “ชีวิตกับลายเส้น… ฐาปนันดรศิลปิน ชวน หลีกภัย” จาก นายชวน หลีกภัย อดีตประธานรัฐสภา และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จัดโดย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งจะเปิดให้ชมไปจนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายจุรินทร์ ได้รับมอบภาพวาดลายเส้นเป็นภาพตนเอง จำนวน 2 ภาพ ซึ่ง นายชวน หลีกภัย ได้วาดภาพลายเส้นนี้ไว้ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2539 ขณะนายจุรินทร์เป็น สส.สมัยที่ 6 เป็นอดีต รมช.พาณิชย์และอดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ ขณะที่นายชวนดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำฝ่ายค้านในขณะนั้น

 

 

 

 

 

 

 

โดยภายในงานได้มีการจัดแสดงทั้งภาพขาวดำและภาพเขียนสี ประกอบด้วย ภาพชุดเหมือนนายชวน หลีกภัย ภาพบุคคลสำคัญ และนักการเมืองไทย ภาพบุคคลทั่วไป ภารกิจและชีวิตประจำวัน ภาพเกี่ยวกับศาสนา ทิวทัศน์ ต้นไม้ ใบไม้ เป็นต้น

ทั้งนี้นายจุรินทร์กล่าวว่าภาพลายเส้นของนายชวน เป็นลายเส้นที่มีชีวิต มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว งดงามและมีจินตนาการ ที่สำคัญยังเป็นภาพที่สะท้อนประวัติศาสตร์ เหตุการณ์ทางการเมือง สังคม และวิถีชีวิตให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ผ่านลายเส้นได้เป็นอย่างดีในอนาคต

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น