นักธุรกิจดังสุดทน “หมอพรทิพย์” โดนคุกคาม ขู่ทำร้าย ชี้ชัดละเมิดสิทธิ ไม่ฉลาด ระวังหมดอนาคต

นักธุรกิจดังสุดทน "หมอพรทิพย์" โดนคุกคาม ขู่ทำร้าย ชี้ชัดละเมิดสิทธิ ไม่ฉลาด ระวังหมดอนาคต

ภายหลังจากที่ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) เดินทางไปท่องเที่ยวอยู่ที่ประเทศไอซ์แลนด์ แต่ถูกชายคนหนึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของร้านอาหารชาวไทยในประเทศไอซ์แลนด์ ชี้นิ้วขับไล่ให้ออกจากร้าน โดยเจ้าของร้านให้เหตุผลว่า รับไม่ได้สิ่งที่ สว.พรทิพย์ ทำกับประเทศไทย เกลียดฝังใจมาก ทั้งที่เคยชื่นชอบ สว. คนนี้มากในอดีต แต่ตอนนี้รับไม่ได้ จึงต้องไล่ออกจากร้าน พร้อมทั้งด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นายนิธิพัฒน์ พันธุ์ธุมจินดา นักธุรกิจ ฟาร์มปลาสวยงาม โพสต์เฟซบุ๊กในกรณีที่พ่อครัวชาวไทย ทำคลิปไล่ลูกค้าชาติเดียวกันที่เดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้านซึ่งตนทำงานอยู่ในต่างประเทศ ด้วยเหตุผลเดียวคือ มีความคิดเห็นต่างทางการเมืองนั้น

แต่ละประเทศต่างก็มีกฏหมายคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภค และยิ่งประเทศในกลุ่มยุโรปนั้น ไม่ต้องพูดถึงว่าบทลงโทษในการละเมิดสิทธิโดยมีหลักฐานเป็นรูปธรรมครบถ้วนอย่างนี้

จะส่งผลเสียต่อทั้งตัวคนไทยดังกล่าวและบริษัทร้านค้าที่ตนทำงานอยู่ขนาดไหน
เกิดมีใครทนพฤติกรรมไม่ได้ แล้วส่งเรื่องและคลิปไปที่เฟซบุคของเจ้าของกิจการ หรือส่งตรงไปที่สำนักงานรัฐที่เขารับผิดชอบเรื่องนี้อยู่เมื่อไหร่นี่

 

มีอันได้หมดอนาคตอย่างแน่นอนเลยนะครับ
ในฐานะคนไทยด้วยกัน อยากเตือนสั้นๆว่า
เห็นต่างได้ แต่อย่าไม่ฉลาดครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น