นทท.คูเวต หนีตายไฟไหม้ห้องพักโรงแรมดังพัทยา

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2566 ศูนย์บรรเทาภัยพิบัติทางบก เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่โรงแรมแอลเค มิราเคิล สวีทพัทยาถนนสายสาม ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมสูง 7 ชั้น พบต้นเพลิงอยู่ที่ห้องเลขที่ 1209 บนชั้น 2 ด้านนอกระเบียงมีแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ออกมาจากตัวห้องอย่างหนัก และกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงรีบลำเลียงสายยาง และรถกระเช้าฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง พร้อมทั้งอพยบคนออกจากตัวอาคารอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือMr.jaber m h s alotaibi อายุ 31 ปี สัญชาติคูเวต เจ้าของห้อง ที่ถูกเพลิงไหม้ ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกบริเวณขาแขน เจ้าหน้าที่กู้ภ้ยฯได้ทำการปฐมพยายาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาอย่างเร่งด่วน

ข่าวที่น่าสนใจ

สอบถาม Mr.jaber m h s alotaibi เจ้าของห้องที่เกิดเพลิงไหม้ เล่าผ่านล่ามแปลภาษาว่า ขณะที่ตนเองตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำ ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงเดินสำรวจดูรอบๆห้อง ปรากฎว่ามีไฟกำลังลุกไหม้อยู่ ด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมา แต่ก็ถูกไฟลวกจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหากว่าตนเองไม่ปวดฉี่แล้วตื่นมาเข้าห้องน้ำ คงจะโดนไฟคลอกตายไปแล้วก็ได้
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วว่าเพลิงไม่สามารถประทุขึ้นมาอีกได้ จึงถอนกำลังยกเลิกภาระกิจ ในขณะที่ตัวห้องพักนั้นได้รับความเสียหายทั้งห้อง ซึ่งมูลค่าความเสียหายประมาณกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้นต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสรุปสาเหตุในภายหลังต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.สงขลา ร่วมพิธีทางศาสนาและทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องวันคล้ายวันพระราชสมภพ "กรมสมเด็จพระเทพฯ" และวันอนุรักษ์มรดกไทย
“อธิบดีกรมโยธาฯ” เผยอาคารที่สั่งปิดใช้งาน 34 แห่งทั่วไทย ยันไม่อันตราย ขอปชช.อย่าตื่นกลัว
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีภาคเหนือ ระดมความเห็นทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนผังนโยบายระดับประเทศ
คณะกรรมการและผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ นางจงกลนี แก้วสด รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (สายบริหาร) ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
"พิพัฒน์" นั่งหัวโต๊ะ เคาะมาตรการเยียวยา "แรงงานไทย-ต่างด้าว" เหตุแผ่นดินไหวตึก สตง.ถล่ม
"ตร.ไซเบอร์" ร่วมธ.กสิกรไทย เปิดปฏิบัติการ "ปิดบัญชี ตามล่าม้า คว้าเงินคืน" อายัดเงินส่งคืนเหยื่อแก๊งคอลฯ 2 ราย
"มนพร" กำชับตรวจคุณภาพวัสดุก่อสร้างอาคาร "สนามบินนราฯ" แจ้งผลใน 3 วัน ป.ป.ช.ลุยสอบเหตุ "ซีไอเอส" ปล่อยงานล่าช้า
"ดีเอสไอ" บุกตรวจ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" สนง.ปิดเงียบสนิท พนง.อ้างติดต่อใครไม่ได้
ครั้งแรกของโลก! ศิริราชผลิตกระดูกเบ้าสะโพกไทเทเนียมเฉพาะบุคคลสำเร็จ “ศุภมาส” ชี้เป็นก้าวสำคัญของวงการแพทย์ไทย
กระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 133 ปี ”รมว.นฤมล“ประกาศเร่งขับเคลื่อน "เกษตรมูลค่าสูง-ยั่งยืน" ย้ำ ข้าราชการต้องกล้าต่อสู้เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทย ขอให้ทุกคนช่วยดูแลเกษตรกรของพระราชา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น