สำนักงานสลากฯ เร่งพัฒนาระบบรองรับ L6 ย้ำจ่ายเงินรางวัลงวด 1 ต.ค.ครบถ้วน

สำนักงานสลากฯ เร่งพัฒนาระบบรองรับ L6 ย้ำจ่ายเงินรางวัลงวด 1 ต.ค.ครบถ้วน

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2566 พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวชี้แจงถึงกรณีสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก แบบดิจิทัล งวดวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ที่รายงานผลการออกรางวัลผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ภายหลังจากการออกรางวัลเสร็จสิ้น

 

 

 

 

พบว่ามีความล่าช้า ส่งผลกระทบต่อผู้ถูกรางวัล ไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ทันทีเช่นเดียวกับการออกสลากในทุกงวดที่ผ่านมา โดยสำนักงานฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจและเร่งแก้ไข ทำให้สามารถจ่ายเงินรางวัลให้ผู้ถูกรางวัลทั้งหมดได้ภายในเวลา 22.00 น. ของวันที่ 1 ตุลาคม 2566 เรียบร้อยแล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่องจากในการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ในงวดวันที่ 1 ตุลาคม 2566 เป็นการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก หรือ แอลหก (L6) เป็นครั้งแรก โดยมีจำนวนสลาก L6 แบบดิจิทัล จำนวน 21 ล้านใบ ประกอบกับมีการใช้ระบบการขึ้นเงินรางวัลแบบใหม่ สำนักงานฯ และ ธนาคารกรุงไทย จึงเร่งพัฒนาแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด และได้เร่งแก้ไขให้เรียบร้อยแล้วในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อความไว้วางใจที่ประชาชน ผู้ซื้อสลากมีต่อสำนักงานฯ มาเป็นอย่างดีโดยตลอด และเชื่อมั่นว่า กรณีดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอีกในการจ่ายรางวัลในงวดต่อ ๆ ไป

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ กล่าวเสริมว่า การจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหกหลัก แบบดิจิทัล หรือ สลากดิจิทัล ในงวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566 โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของวันที่ 2 ตุลาคม 2566 เป็นไปตามปกติ ระบบการจำหน่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังมีประสิทธิภาพ สามารถให้บริการประชาชนผู้ซื้อสลากฯ เข้าทำรายการซื้อสลากฯ ในราคา 80 บาททุกใบ ได้อย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น