ไม่ให้รอนาน “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ฟ้องอาญา เอาผิด “ทิชา” หมิ่นประมาท

ไม่ให้รอนาน "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์" ฟ้องอาญา เอาผิด "ทิชา" หมิ่นประมาท

วันที่ 2 ต.ค. 66 ทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thicha Nanakorn พร้อมโชว์ หมายศาล กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ฟ้องหมิ่นประมาท กรณีวิจารณ์คำสัมภาษณ์ของ “เสรีพิศุทธ์”

โดยความหนึ่งระบุว่า “ต่อให้คนพูดถ้อยคำดังกล่าวเป็นผู้ใหญ่ในสถานะใดก็ถือว่าเถื่อน ถ่อย เกินจะรับได้ ยิ่งคนพูดเป็นอดีตรักษาการตำแหน่ง ผบ.ตร. ยิ่งนำไปสู่ความหดหู่ใจของประชาชน แต่คนที่พูดดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคือการย่ำยี การกดขี่ การดูหมิ่นดูแคลนประชาชนอย่างมิอาจให้อภัยได้ แต่ดิฉันไม่ได้โต้ตอบแบบต่อหน้าต่อตา ฟันต่อฟันเยี่ยงที่ท่านคิด ท่านพูด เพราะมันน่ารังเกียจ ไร้อารยะโดยสิ้นเชิง”

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส กล่าวถึง ‘หยก’ เยาวชนนักเคลื่อนไหว กับกลุ่มทะลุวัง เดินทางมาที่พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการเผาหุ่นและสาดสี ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และเมื่อประท้วงเสร็จแล้วก็สะบัดก้น “ผมเห็นแล้วมันทุเรศ” “โดยเฉพาะ พูดเลย เด็กหญิงหยก ที่เรียกๆ น่ะ ไม่เชื่อฟังครูบาอาจารย์ ปีนกำแพง ไม่ใส่เสื้อผ้าชุดนักรงนักเรียน ผมสงสารแม่เขานะ แม่เขาจะเข้าใจปัญหา แม่เขาสอนก็ไม่เชื่อฟังแม่เลย ทำตัวเป็นอะไรก็ไม่รู้นะ ถ้าเป็นลูกผมนี่ไม่ได้หรอก ผมฆ่าทิ้งเลย จริงๆ เด็กอย่างนี้ไว้ได้ที่ไหน ถ้าเป็นลูกผม ผมไม่เอาหรอก”

 

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ทิชา ณ นคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ได้ส่งหนังสือถึงประธานสภา ขอให้ตรวจสอบจริยธรรมนักการเมืองของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กรณีแสดงความเห็นอาฆาตมาดร้าย หยก-ธนลภย์ เยาวชนนักกิจกรรม

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้
"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น