“แจ้งความออนไลน์” ศนธ. DSI เช็ค ๆ 3 เพจปลอมมิจฉาชีพหลอก ปชช.

แจ้งความออนไลน์

เพจปลอม "แจ้งความออนไลน์" ศนธ. DSI มิจฉาชีพแห่เปิดรัว ๆ อ้างช่วยเหลือประชาชน สังเกตให้ดี ๆ อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

TOP News เตือนภัยเพจปลอม “แจ้งความออนไลน์” ศนธ. DSI มิจฉาชีพสร้างขึ้นหลังหลอกประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แนะวิธีสังเกต ขอพี่น้องประชาชนโปรดอย่างหลงเชื่อ

ข่าวที่น่าสนใจ

แจ้งความออนไลน์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ศนธ. DSI สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ สฝผช. สคช. สำนักงานอัยการสูงสุด

ปัจจุบันการ “แจ้งความออนไลน์” เป็นช่องทางการแจ้งความต่าง ๆ ที่สะดวกในการส่งเรื่องแจ้งความต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที และเป็นอีก 1 ช่องทางเช่นกันที่มิจฉาชีพได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงรูปแบบหลอกลวงเหยื่อ โดยเปิดเพจปลอม สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ซึ่งวิธีสังเกตเพจปลอมมีดังนี้

  1. เพจปลอมดังกล่าวมีโลโก้ลักษณะคล้ายหน่วยงานราชการ แอบอ้างว่า อยู่ในสังกัดหน่วยงานราชการ สฝผช. สคช. สำนักงานอัยการสูงสุด ให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน
  2. มีพฤติกรรมหลอกให้ประชาชนหลงเชื่อว่า เป็นหน่วยงานราชการ โดยมีการลงโพสต์รูปบุคคลสำคัญ
  3. โฆษณา เชิญชวนประชาชนให้แจ้งความ ออนไลน์ในช่องทางของเพจที่มีการแอบอ้างดังกล่าว
  4. มีการซื้อ Sponsored ในช่องทางเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ การแจ้งความ ออนไลน์มีช่องทางเดียว เท่านั้น คือ thaipoliceonline.com : คลิกที่นี่ และไม่มีนโยบายรับแจ้งความ ออนไลน์ผ่านทาง facebook หรือ Line ขอพี่น้องประชาชนโปรดอย่างหลงเชื่อ

แจ้งความออนไลน์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ศนธ. DSI สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ สฝผช. สคช. สำนักงานอัยการสูงสุด

ขณะที่ มีผู้ไม่ประสงค์ดี สร้างเพจเฟซบุ๊กในชื่อ ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ และ DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ ด้วย โดยหวังเลียนแบบเพจเฟซบุ๊กของหน่วยงานรัฐ เพื่อหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อว่าเป็นของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งจุดสังเกตระหว่างเพจจริงกับเพจปลอมมีดังนี้

  • ปัจจุบันเพจจริงยอดผู้ติดตามกว่า 3.5 หมื่นคน ส่วนเพจปลอมมียอดผู้ติดตามเพียงหลักสิบ
  • เพจจริงจะให้คำปรึกษาเรื่องหนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • ไม่มีการจัดจ้างทนายความให้
  • ไม่มีการให้ประชาชนโอนเงินใด ๆ
  • DSI ไม่มีนโยบายในการรับแจ้งความ ออนไลน์

แจ้งความออนไลน์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ศนธ. DSI สำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ สฝผช. สคช. สำนักงานอัยการสูงสุด

OfficeMate : Seasonal Items 1 Oct -31 Oct 2023

  • ใกล้เทศกาลแห่งความสุขแล้ว เตรียมช้อปกระเช้าและของขวัญรอได้เลย รับส่วนลดหลายต่อ พร้อมโปรบัตรเครดิตสุดคุ้ม! ช้อปเลย : คลิกที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น