“ดาวเทียมธีออส 2” THEOS-2 ชมถ่ายทอดสดขึ้นสำรวจโลก 7 ต.ค. นี้

ดาวเทียมธีออส 2

"ดาวเทียมธีออส 2" เชิญชวนคนไทยชมถ่ายทอดสด ดาวเทียมสำรวจโลก THEOS-2 ฝีมือคนไทย ทะยานขึ้นท้องฟ้าสู่วงโคจร วันที่ 7 ตุลาคม นี้

“ดาวเทียมธีออส 2” ดาวเทียมธีออส ประโยชน์ ดาวเทียมธีออส คือ ดาวเทียมธีออสเป็นดาวเทียมประเภทใด ดาวเทียม theos-2 ประโยชน์ ดาวเทียม theos-2 โดยล่าสุดทางด้าน โฆษกรัฐบาล ได้เชิญชวนคนไทยรับชมถ่ายทอดสด ดาวเทียมสำรวจโลก THEOS-2 ขึ้นสู่วงโคจร วันที่ 7 ตุลาคม 2566 จากท่าอวกาศยานเฟรนช์เกียนา ในทวีปอเมริกาใต้ เช็คช่องทางชมสดได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยประเทศไทยพร้อมส่งดาวเทียม THEOS-2 (ธีออส 2) ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าในวันที่ 7 ตุลาคม 2566 นี้ โดยเพจสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ จิสด้า แจ้งว่า ในวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ดาวเทียม THEOS-2 (ธีออส 2) พร้อมทะยาน พร้อมผสานข้อมูลบนแผ่นดินและข้อมูลความเป็นอยู่ของมนุษย์ที่มีคุณค่ามหาศาลเข้าไว้ด้วยกัน

เพื่อให้ทุกเหตุการณ์ได้รับการมองเห็น และนำไปสู่การตัดสินใจ เพื่อบรรเทา เพื่อการแก้ไขปัญหา เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างเท่าเทียม และนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย 7 ตุลาคม 2566 จะเป็นวันที่น่าจดจำกับภารกิจด้านกิจการอวกาศอีกวันหนึ่ง ในการนำส่งดาวเทียมสำรวจโลก THEOS-2 ขึ้นสู่วงโคจร ด้วยจรวดนำส่ง VEGA เวลา 08.36 น. ตามเวลาในประเทศไทย จากท่าอวกาศยานยุโรปเฟรนช์เกียนา เมือง Kourou รัฐ French Guiana ทวีปอเมริกาใต้

ดาวเทียมธีออส 2 ดาวเทียมธีออส ประโยชน์ ดาวเทียมธีออส คือ ดาวเทียมธีออสเป็นดาวเทียมประเภทใด ดาวเทียม theos-2 ประโยชน์ ดาวเทียม theos-2 

นายชัย กล่าวว่า ในโอกาสสำคัญดังกล่าวของประเทศไทย จึงขอเชิญชวนประชาชนติดตามชมการถ่ายทอดสดการนำส่งดาวเทียมสำรวจโลก THEOS-2 ขึ้นสู่วงโคจร ในวันที่ 7 ตุลาคม 2566 เวลา 08.36 น. ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ GISTDA สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) และ ผ่านยูทูบ https://www.youtube.com/c/GISTDAspace โดยจะมีวิศวกรดาวเทียมจากอุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร่วมให้ความรู้ตลอดรายการ

สำหรับดาวเทียม THEOS-2 เป็นดาวเทียมสำรวจโลก หรือ Earth observation satellite หนึ่งในสองดวงที่อยู่ภายใต้โครงการระบบดาวเทียมสำรวจเพื่อการพัฒนาดาวเทียม ที่ดำเนินการโดยจิสด้า มีศักยภาพถ่ายภาพและผลิตภาพสีรายละเอียดสูงมากในระดับ 50 ซม. สามารถถ่ายภาพและส่งข้อมูลกลับมายังสถานีภาคพื้นดินได้ไม่ต่ำกว่า 74,000 ตร.กม./วัน มีภารกิจหลักคือการบันทึกภาพพื้นผิวโลกทั้งในประเทศไทยและพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก

ดาวเทียมธีออส 2 ดาวเทียมธีออส ประโยชน์ ดาวเทียมธีออส คือ ดาวเทียมธีออสเป็นดาวเทียมประเภทใด ดาวเทียม theos-2 ประโยชน์ ดาวเทียม theos-2 

เพื่อปรับปรุงฐานข้อมูลภูมิสารสนเทศให้เป็นปัจจุบันอย่างละเอียดและถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้การวางแผนบริหารจัดการพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการจัดการเกษตร บริหารจัดการน้ำ จัดการภัยธรรมชาติ จัดการเมืองและทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงยังช่วยพัฒนาและยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีอวกาศของประเทศ เมื่อดาวเทียม THEOS-2 ขึ้นสู่อวกาศแล้วจะใช้เวลาอีกประมาณ 5-7 วันในการปรับตัวเองให้เข้าสู่วงโคจรที่แท้จริง และจะใช้เวลาอีกประมาณ 6 เดือนที่จะทดสอบระบบต่าง ๆ ก่อนเปิดให้บริการ

ทั้งนี้ ข้อมูลจากจิสด้าระบุด้วยว่า การส่งดาวเทียม THEOS-2 ขึ้นสู่อวกาศในครั้งนี้ ถือเป็นการส่งดาวเทียมระดับปฏิบัติการที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงตามภารกิจของประเทศดวงที่ 2 ของไทยในรอบ 15 ปี หลังจากส่ง THEOS-1 หรือดาวเทียมไทยโชตขึ้นสู่อวกาศตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2551

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์รัฐบาลไทย , GISTDA สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) 

ดาวเทียมธีออส 2 ดาวเทียมธีออส ประโยชน์ ดาวเทียมธีออส คือ ดาวเทียมธีออสเป็นดาวเทียมประเภทใด ดาวเทียม theos-2 ประโยชน์ ดาวเทียม theos-2 

Firster จัดแคมเปญ IMPORT & EXCLUSIVE BEAUTY PRODUCT

รวมสินค้านำเข้าของแท้ และ มีจำหน่ายที่เดียวที่ FIRSTER เท่านั้น

ลดเพิ่มสูงสุด 25% ไม่มีขั้นต่ำ สำหรับสินค้ากลุ่ม Import & Exclusive ที่ร่วมรายการ

Code: EXC20

ระหว่างวันที่ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม 2566

สนใจช้อปสินค้า : คลิกที่นี่

ดาวเทียมธีออส 2 ดาวเทียมธีออส ประโยชน์ ดาวเทียมธีออส คือ ดาวเทียมธีออสเป็นดาวเทียมประเภทใด ดาวเทียม theos-2 ประโยชน์ ดาวเทียม theos-2 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น