“ชูวิทย์” เย้ยปฏิรูปตำรวจ 7 ปี ได้ “ถุงคลุมหัว” เลือดเย็นเป็นคำตอบ

“ชูวิทย์” ได้ทีเย้ยปฏิรูปตำรวจ 7 ปีได้ถุงคลุมหัวฆ่าเลือดเย็นเป็นคำตอบ อัดตั้งตัวเป็น “ศาลเตี้ย” ไม่ใช้ “กฎหมาย” บอก “ผู้กำกับโจ้” หลังจากหนีไปตั้งหลักได้สองสามวันก็ออกมาพูดเท่ๆ ตามที่เตี๊ยมมา ชี้ขนาดคลิปชัดยังปฏิเสธ ถ้าเกิดในสหรัฐ มีจลาจลไปแล้ว

วันที่ 28 ส.ค. 2564 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความเรื่อง “ปฏิรูปตำรวจ 7 ปี ได้ถุงคลุมหัวฆ่า” ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ผู้กำกับฯโจ้ มือคลุมถุงฆ่า หลังจากหนีไปตั้งหลักได้สองสามวันก็ออกมาพูดเท่ๆ ตามที่เตี๊ยมมาว่า 1. ไม่เจตนาฆ่า ต้องการขยายผลเรื่องยาเสพติดเพื่อประชาชน แต่ชาวบ้านเดินดินเห็นแล้วเสียวสันหลัง หากเผลอไปเอาคนบริสุทธิ์มารีดจะตายฟรีอย่างทรมาน ไม่สงสัยเลยว่าทำไมตำรวจยิ่งจับยาเสพติดมันยิ่งแยะ 2. ทำเป็นครั้งแรก พูดเหมือนโจรสารภาพเป๊ะ เพิ่งทำครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น ครั้งที่ถูกจับได้นี่แหละ 3. ลูกน้องห้ามแล้ว ลงมือคนเดียว โอ้โห พูดอย่างเท่ แต่การกระทำคนละอย่าง ร่วมด้วยช่วยกันแท้ๆ นายรัดคอ ลูกน้องช่วยจับมือกดไม่ให้ดิ้น 4. เป็นเคสใหญ่ เลยลงไปหาข้อมูลด้วยตัวเอง อ้อ ทำแบบนี้นี่เองถึงจับได้มาก เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเคสใหญ่ต้องทำแบบนี้ 5. ผู้ต้องหาไม่ยอมบอกความจริง คลุมถุงเพราะไม่อยากให้เห็นหน้า นั่นแน่ รู้จักเลี่ยงเบี่ยงเบนข้อหาเจตนาฆ่า อ้างว่าไม่ต้องการให้เห็นหน้า แต่ใช้ถุงคลุมตั้ง 6 ชั้น รัดคอไม่ปล่อย ช่างโหดเหลือบรรยาย ไหนบอกทำครั้งแรก ท่าทางดูทะมัดทะแมงคล่องแคล่วเชี่ยวชาญเสียเหลือเกิน 6. เรื่องเงินไม่มีแน่นอน ไม่เคยทุจริต โธ่ ผู้ต้องหาตายทุรนทุรายกลางโรงพักไปแล้ว จะไปแย้งยังไง ไม่ได้พูดเรื่องเงิน แต่ถามหายา ก็ถ้าไม่มียาแล้วจะไปรีดเงินอะไรได้ 7. หลังผู้ต้องหาเสียชีวิตเลยตกใจ คิดว่าจะแจ้งพ่อผู้ต้องหาก่อน แล้วมาหารือกัน แบบนี้เรียกว่าตกใจหรือครับ วางแผนดิบดี แจ้งความเท็จว่าผู้ต้องหาเสพยาเกินขนาดบนโรงพัก นี่ขนาดตกใจนะครับ สุดยอดจริงๆ 8. ถอดกล้องวงจรปิด เพราะช็อก ไม่ใช่แล้วครับ อย่างนี้เรียกว่าเป็นงานเลยล่ะ ทำลายหลักฐานก่อน แต่ผิดคิวไปหน่อย เพราะมีตำรวจกู้เซิร์ฟเวอร์เอามาแฉ สงสัยแค้นโจ้มาก 9. สารภาพว่าตั้งใจทำงาน แต่พลั้งมือไปหน่อย ดูท่าแบบนี้ตั้งใจรัดคอมากกว่า ประชาชนเห็นแล้วจ้า ว่าตั้งใจทำงานจริงจังมากๆ 10. อโหสิกรรมคนปล่อยคลิป เออ! แปลก แทนที่จะอโหสิกรรมคนตาย ครอบครัว ดันบอกอโหสิกรรมคนปล่อยคลิป แสดงว่ามันมีอะไรขัดกันอยู่?”

 

“ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ อดีตผู้กำกับฯโจ้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขนาดมีคลิปให้เห็นจะๆ คาตา ยังปฏิเสธไว้ก่อน รอให้เรื่องเงียบ จากดำอาจจะพอแก้เป็นเทาๆ เป็นถึงนายตำรวจระดับผู้กำกับฯ กระทำการเจตนาฆ่าโดยทารุณโหดร้ายบนพื้นที่สถานีตำรวจ และร่วมกันกับพวกตำรวจด้วยกันอีก แทนที่จะห้ามปรามกลับลงมือร่วมกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง ใช้เวลาปฏิรูปตำรวจมา 7 ปี ได้ถุงคลุมหัวฆ่าเลือดเย็นเป็นคำตอบ หากไปเกิดที่อเมริกา คนดำขายยาแล้วตำรวจจับรีดเอาถุงคลุมหัวจนตาย มีหวังคนออกมาประท้วง เกิดจลาจลเผาบ้านเมืองกันแน่นอน อย่างกรณี จอร์จ ฟลอยด์ ที่ถูกตำรวจเอาหัวเข่ากดคอตายข้างถนน”

 

“เมื่อตำรวจตั้งตัวเป็น “ศาลเตี้ย” ไม่ใช้ “กฎหมาย” อุตส่าห์ปฏิรูปตำรวจมา 7 ปี แต่ได้ “ถุงคลุมหัว“ มาแทน ผลลัพธ์คงทราบว่าปฏิรูปตำรวจได้ผลแค่ไหน ทรมานให้ยอมรับ ตายไปก็ยัดเยียดว่าเสพยาตายเอง ปฏิรูปกันแบบนี้นี่เอง สู้กันยันฎีกาคงโทษถึงประหาร หากลดเหลือตลอดชีวิตก็ใช้ชีวิตในคุกยาวๆ ไปพร้อมกันทั้งลูกพี่ลูกน้อง ถึงมีอภัยก็ติดท้ายมาตรา เป็นเจ้าหน้าที่รัฐและเป็นความผิดต่อชีวิต ลดได้น้อย อยู่ยาว ได้ฉลอง วันเกิดกันอย่างน้อย 15 ปีกว่าจะได้ออก หากคลิปไม่หลุด คงไม่ได้เห็นภาพประวัติศาสตร์ตบหน้าตำรวจไทยที่ชัดที่สุด หาไม่ได้อีกแล้ว ใครปล่อยคลิปออกมา ต้องให้ผู้ใหญ่ไปขอบคุณจริงๆ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น