“จตุพร” กระทุ้งเพื่อไทยอย่าลีลามาก จะแจกเงินดิจิทัลก็รีบแจก ซัดเอาแต่กำกวม หวั่นถูกกูรูคลังถล่ม

“จตุพร” กระทุ้งเพื่อไทยอย่าลีลามาก จะแจกเงินดิจิทัลก็รีบแจก ซัดเอาแต่กำกวม หวั่นถูกกูรูคลังถล่ม

“จตุพร”กระทุ้งเพื่อไทยอย่าลีลามาก จะแจกเงินดิจิทัลก็รีบแจก ซัดเอาแต่แถลงกำกวม ทำเป็นดีเลย์ ยื้อเวลาไปเรื่อยๆ เชื่อกระบวนการคิดไว้เสร็จสรรพแล้ว แต่ไม่กล้าประกาศ หวั่นถูกผู้รู้ด้านการเงินการคลังถล่ม ฟันธงเงินดิจิทัลอาการหนักกว่ากินส่วนต่างจำนำข้าว ส่อทำชาติเสียหายย่อยยับ

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน โดยเชื่อว่า การแจกเงินดิจิทัลหมื่นบาท พรรคเพื่อไทยคงคิดกระบวนการเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่กล้าประกาศตรงไปตรงมา เพราะเกรงถูกหน่วยงานเศรษฐกิจด้านการเงิน การคลังจ้องจับตาดูอยู่ ดังนั้นจึงต้องอธิบายแบบดีเลย์หรือยื้อกันไปเรื่อยๆ ไว้ก่อน อีกทั้งวันนี้หากว่ากันตามความจริงแล้ว ควรจ่ายเงินเข้าบัญชีประชาชนเพื่อเป็นการกระตุ้นการบริโภคเลยจะดีกว่า ซึ่งจะไม่ต้องถกเถียงเรื่องบล็อกเชนให้เป็นปัญหาซ้ำซ้อนกันอีก อีกทั้งการนำเงินภาษีประชาชนไปแจกจะกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างไร นอกจากเงินจะไปเข้ากลุ่มเจ้าสัวแล้ว ยังเกิดผลต่อระบบเงินดิจิทัลด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังทำให้กระทบต่อค่าเงินบาท และผลประโยชน์อื่นใดที่เป็นข้อสงสัยมากมายตามมาอีก ดังนั้นเมื่อเรื่องมาถึงขณะนี้แล้ว อย่าลีลากันเลย อยากจะทำจะแจกก็เปิดออกมาเลย

นายจตุพร กล่าวอีกว่า โครงการจำนำข้าวยังไม่สลับซับซ้อนเท่านี้ แต่การแจกเงินดิจิทัลหมื่นบาทยังมีการซ้อนกันถึงสองชั้นทั้งอนาล็อกและดิจิทัล ซึ่งหวังว่ารัฐบาลจะได้อยู่ถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เพื่อได้แจกเงินดิจิทัลหมื่นบาท เนื่องจากเรื่องนี้จะมีผลแรงมากกว่าทุกมาตรการที่รัฐบาลเพื่อไทยหรือไทยรักไทยได้ประกาศเป็นนโยบายในอดีต สิ่งสำคัญเมื่อแจกเงินดิจิทัลแล้วเกิดความเสียหายก็ไมีใครอยู่รับผิดชอบอะไรทั้งสิ้น พร้อมเชื่อว่าหากประกาศออกมาแต่ละขั้นตอนแล้ว การแจกเงินดิจิทัลคงถูกต่อต้านยับเยินแน่นอน เพราะเงินมากถึง 5.6 แสนล้านบาทเป็นภาษีของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ลำไย ไหทองคำ" เคลื่อนไหว เคลียร์ชัดทุกปมดราม่า หลังโดนขุดเหตุที่เลิกกับ "ปุ้ย L.กฮ."
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเร่งพัฒนาหุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ
"รัฐบาล" เตือนประชาชน ซื้อสลากผ่านตู้ ระวัง "หวยทิพย์" ขึ้นรางวัลไม่ได้ แถมผิดกฎหมาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมบินผาดโผนจีนเตรียมโชว์ในไทย ฉลองสัมพันธ์ 50 ปีจีน-ไทย
กกต. เคาะเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 2 บึงกาฬ 30 มี.ค. เปิดรับสมัคร 5-9 มี.ค.นี้
สหรัฐฯระงับความช่วยเหลือทางทหารยูเครนจนกว่าจะขอโทษ
คลังจัดเก็บรายได้ 4 เดือนแรก เกินเป้า 1 หมื่นล้านบาท ชี้ “สรรพสามิต-ศุลกากร” รีดภาษีต่ำเป้า
ระทึก หนุ่มซิ่งกระบะ แหกด่านชนพ่วง 18 ล้อพังยับ ค้นรถเจอยาบ้า 5 ล้านเม็ดซุกเต็มคัน
กรมอุตุฯ เตือน ฉบับที่ 1 เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ฝนถล่มหนัก ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางแห่ง 6-8 มี.ค.นี้
วงการบันเทิงเศร้า สิ้น 'ยอดชาย เมฆสุวรรณ' อดีตพระเอกดัง เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 82 ปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น