2 พ่อลูก รับสารภาพผลิตปืนขายให้เด็กวัย 14 จนบานปลายก่อเหตุยิงกลาง “พารากอน”

2 พ่อลูก รับสารภาพผลิตปืนขายให้เด็กวัย 14 จนบานปลายก่อเหตุยิงกลาง "พารากอน"

จากกรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าจับกุม นายสุวรรณหงษ์ (สงวนนามสกุล)อายุ 44 ปี และ นายอัครวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นพ่อลูกกัน ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พร้อมของกลางลูกกระสุนแบงกัน 209 นัด, ท่อเหล็กตัดท่อนเป็นลำกล้องปืน 33 ท่อน, สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย 2 เล่ม, เสื้อยืดคอกลมสีเทาตัวที่นายสุวรรณหงส์ฯ สวมใส่ขณะกดเงิน, แม็กกาซีนปืน 9 อัน และอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธปืนอื่นๆ รวม 27 รายการ

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลหลังจับกุมเด็กวัย 14 ปี ก่อเหตุไล่ยิงคนภายในห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน กทม. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย จนสืบทราบว่าทั้ง 2 คนว่าขายปืนบีบีกันดัดแปลงให้กับเด็กวัย 14 ปี โดยหลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายพร้อมของกลางไปที่ สภ.เมืองยะลา ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากนั้นจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำเพิ่้มเติมที่ สน.ยานนาวา กทม. เพื่อขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป ล่าสุด (5 ต.ค.66) พล.ต.ต.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายแล้วทำการสอบปากคำในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าร่วมกันผลิตอาวุธปืนบีบีกันดัดแปลงจริง โดยทำมาแล้วประมาณ 1 ปี

ด้าน นายวีรเกียรติ เจริญสุข อายุ 52 ปี หัวหน้างานกองช่างแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ซึ่งเป็นหัวหน้าของ นายสุวรรณหงษ์ ผู้ต้องหาวัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม เปิดเผยว่า นายสุวรรณหงษ์ เป็นคนขยัน ทำงานดี ไม่เคยสุงสิงกับใคร และไม่กินเหล้า โดยหลังจากนี้คงจะยังไม่ต่อสัญญากับ นายสุวรรณหงษ์ แต่ถ้าหาก นายสุวรรณหงษ์ พิสูจน์ได้ว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ก็จะรับเข้าทำงานเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.สุดาวรรณ" เปิดงานสืบสานประเพณี แห่พระคันธารราฐ ลอดซุ้มประตูเมือง "มหาสงกรานต์โคราช" มรดกไทย มรดกโลก ตั้งเป้าดึงนทท.ไทย-ต่างชาติ สร้างรายได้ชุมชน
“อนุทิน” กำชับปภ.-ผู้ว่าฯ กระบี่ เกาะติดแผ่นดินไหว ยืนยันไม่กระทบบ้านเรือนปชช. สนามบินเปิดให้บริการปกติ
"ปภ.กระบี่" เร่งตรวจสอบสถานที่สำคัญ-บ้านเรือนปชช. หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว
เพจมิตรเอิร์ธ ยืนยัน "แผ่นดินไหวกระบี่" ไม่ทำให้เกิดสึนามิ แต่ต้องโพรง-ถ้ำหินปูนใต้ดินทรุดตัว เตือนปชช.เฝ้าระวัง
เปิดนาที แผ่นดินไหว เขย่ากระบี่ ขนาด 3.5 รับรู้ได้แรงสั่นสะเทือนถึงตึกศาลากลาง
เชียงใหม่คึกคัก! "ปชช.-นทท." เนืองแน่นเล่นสาดน้ำสนุกสนาน รอบคูเมืองรถติดตลอดสาย
เอาจริง ตำรวจจราจร สน.ชนะสงคราม จับรถบรรทุกน้ำเล่นสงกรานต์ แจ้ง 3 ข้อหาเอาผิด
ตร.เตือนเข้ม “เมาแล้วขับ” ถูกจับซ้ำ รับโทษสูงขึ้น ยอดจับกุมช่วงสงกรานต์พุ่ง 11,801 ราย
"ปราชญ์ สามสี" กระตุกเสียงวิจารณ์ รทสช. หนุนเป็นพรรคร่วมฯ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านในรัฐบาล
พินาศกลางดึก! “อิสราเอล” สาดขีปนาวุธถล่ม รพ.กาซา จนท.อพยพคนไข้วุ่น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น