“เก็ต ชินภัสร์” จัดเต็ม ส่งอีเมลถึง “พิธา” เตือนอย่าจุ้นเหตุสู้รบอิสราเอล ชี้ยิ่งสร้างสับสน เคลื่อนไหวสถานะอะไร

"เก็ต ชินภัสร์" จัดเต็ม ส่งอีเมลถึง "พิธา" เตือนอย่าจุ้นเหตุสู้รบอิสราเอล ชี้ยิ่งสร้างสับสน เคลื่อนไหวสถานะอะไร

 

จากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ผมพึ่งวางสายโทรศัพท์จากการพูดคุยกับท่านทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย และพี่น้องแรงงานคนไทยในอิสราเอลจากการประสานของปีกแรงงานพรรคก้าวไกล ได้ทราบมาว่าสถานการณ์มีความรุนแรงต่อเนื่อง และได้รับคำขอร้องว่าครอบครัวของแรงงานที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยไม่สามารถติดต่อญาติที่อิสราเอลได้ และกำลังตกอยู่ในความกังวลอย่างมาก หากท่านมีญาติไปทำงานที่อิสราเอล และบัดนี้ยังติดต่อไม่ได้ ท่านสามารถระบุชื่อของบุคคล เมืองที่พำนัก มาที่ email : [email protected] เพื่อรวบรวมเป็น database ประสานงานกับ สถานทูตอิสราเอล และ/หรือส่งมอบต่อกระทรวงต่างประเทศต่อไปได้

สุดท้ายขอเป็นกำลังใจและสนับสนุนรัฐบาลและข้าราชการไทยในการคลี่คลายวิกฤตในครั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทยในอิสราเอลครับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ


ล่าสุดทางด้านนายชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา รองโฆษกรวมไทยสร้างชาติ ได้เคลื่อนไหว ถึงประเด็นนี้ โดยระบุว่า ผม e mail คุณพิธาแล้วครับ! พร้อมเขียนข้อความด้วยว่า “RE: โปรดให้รัฐบาลทำหน้าที่ของเขา

Dear Pita
เราก็วัยเดียวกัน เพราะฉะนั้นผมจะพูดอย่างไม่อ้อมค้อม
การที่คุณติดต่อทูต Israel และจะช่วยประสานงาน มันไม่ได้
ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น

 

กลับทำให้คนไทยที่ Israel สับสน
คุณไม่ใช่ทั้งนายกฯ หัวหน้าพรรค และสส. มันไม่ใช่หน้าที่ของ
คุณ และเวลานี้ไม่เหมาะสมที่จะหาเสียง ปล่อยให้รัฐบาล (ที่มี
อำนาจรัฐและกฎหมายในมือ) ทำหน้าที่ของพวกเขา
ส่วนคุณก็ใช้เวลาขายฝันให้กับเยาวชนต่อไปจนกว่าพวกเขาจะ
ตื่น

In summary, let the government do THEIR job!”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น