“ธนกร” ขอบคุณ “ผบ.ตร.- บิ๊กก้อง” เปิดปฎิบัติการกวาดล้างอาวุธปืน หนุน “ชาดา” ทำลายอาณาจักรผู้มีอิทธิพล

“ธนกร” ขอบคุณ “ผบ.ตร.- บิ๊กก้อง” เปิดปฎิบัติการกวาดล้างอาวุธปืน หนุน “ชาดา” ทำลายอาณาจักรผู้มีอิทธิพล

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้เรียกร้องให้กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดปฏิบัติการปูพรมกวาดล้างผู้มีอิทธิพลและอาวุธปืนเถื่อนล่าสุดทราบว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ที่ได้นำกำลังตำรวจระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับกุมผู้จำหน่ายและผู้ลักลอบใช้หรือพกพาอาวุธปืนเถื่อนและอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ รวมทั้ง“แบลงค์กัน” หรืออาวุธปืนดัดแปลง โดยปฏิบัติการใน 47 จังหวัด รวม 114 เป้าหมายทั่วประเทศ “ผมจึงขอขอบคุณผบ.ตร.และพล.ต.ท.จิรภพ ที่ได้ระดมกำลังกวาดล้างอาวุธปืนในครั้งนี้ด้วย ซึ่งปฏิบัติการดังกล่าว เห็นผลชัดเจนเป็นรูปธรรมเพื่อเป็นการกวาดล้างปราบปรามไม่ให้มีการใช้อาวุธปืนก่อเหตุรุนแรงซ้ำ กรณีเยาวชน วัย 14 ปีหาซื้ออาวุธปืนดัดแปลงทางออนไลน์ มาก่อเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้าชื่อดังจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่ผ่านมา”

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า การแก้ปัญหาอาวุธปืนเถื่อน อาจเป็นแค่ปลายเหตุ ต้องประสานความร่วมมือหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องในการ กวาดล้างไปถึงต้นตอผู้มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลังด้วยหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า สิ่งที่สำคัญต้องบูรณาการทุกหน่วยงานร่วมแก้ปัญหา ไม่เพียงแค่กรมการปกครองเท่านั้น ทั้งเรื่องการตรวจสอบภาษี เส้นทางการเงิน ของผู้มีอิทธิพลและคนรอบตัว ประสานคณะกรรมการป้องกันและปรามปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรมสรรพากรไปตรวจสอบ ทั้งอาณาจักรเครือข่ายอย่างละเอียด ซึ่งจะเป็นการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลที่มีประสิทธิภาพและวัดผลได้จริง

“เรื่องนี้ผมขอสนับสนุนนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ที่รับผิดชอบเรื่องการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศตามที่นายชาดาได้ชี้แจงต่อสภาฯไปว่าจะใช้ ”โมเดลปราบกลุ่มแอลคาโปน” กลุ่มผู้มีอิทธิพลให้หายไปเหมือนที่สหรัฐอเมริกา เนื่องจากการกวาดล้างปราบปรามต้องทำพร้อมกันทั้งระบบและจี้ตรงจุดต้นตอของปัญหา คือการทำลายอาณาจักรเครือข่ายเส้นทางการเงินทั้งหมด กวาดล้างผู้มีอิทธิพลรายเดิม และสกัดการก่อกลุ่มผู้มีอิทธิพลรายใหม่” นายธนกร ระบุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น