รปภ.น้ำใจงามเก็บกระเป๋าเงินที่ข้างในมีเงิน10,000บาท ได้ รีบส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของจนเจอ

จากกรณีที่มีผู้ใช้บัญชี Facebook ชื่อศรุตธานินมงคลได้โพสต์รูปภาพพลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าภายในมีเอกสารและเงินสดจำนวนหนึ่งพร้อมกับข้อความว่า “ พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินพร้อมเอกสารสำคัญหลายหลายรายการนำมาส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลหนองชากติดตามหาเจ้าของเบื้องต้นทราบชื่อนางสาวอรุณีเตชะวรรณพงศ์ท่านใดรู้จักบอกให้เจ้าตัวมารับคืนได้ที่ที่พักสายตรวจตำบลหนองชาก ขอบคุณพลเมืองดี “
ต่อมาวันนี้ได้มีนางสาวอรุณีเตชะวรรณพงษ์อายุ59ปีเดินทางมายังที่พักสายตรวจตำบลหนองชากอ.บ้านบึงจ.ชลบุรีเพื่อติดต่อขอรับกระเป๋าที่พลเมืองดีเก็บได้

 

โดยตนเองทราบจากการที่มีการโพสต์ตามหาเจ้าของและก่อนหน้านี้ตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามเส้นทางที่คาดว่าทำกระเป๋าเงินหล่นเอาไว้โดยวนหามาแล้วสองรอบแต่ก็ไม่เจอจึงตัดสินใจเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านบึงตนยอมรับว่าโอกาสที่จะได้คืนแทบไม่มีกระทั่งมีคนมาแจ้งว่ามีพลเมืองดีเก็บกระเป๋าสีชมพูและมีรูปใบขับขี่ของตนเอง มาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ คือตนเอง จึงรีบเดินทางมายังที่พักสายตรวจตำบลหนองชากเพื่อจะขอรับกระเป๋าและทรัพย์สินคืนสำหรับทรัพย์สินภายในกระเป๋า มีทั้งเอกสารใบขับขี่และเงินสดจำนวน 9550 บาทซึ่งตน เตรียมเอาไว้เพื่อจะจ่ายค่าประกันรถยนต์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า สำหรับทรัพย์สินที่หล่นหายคือกระเป๋าสีชมพูตนเองเก็บในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตที่รูดซิปปิดไม่สนิทระหว่างที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากตลาดสดหนองชากจะไปซื้ออาหารที่ตลาดบึงกระโดนใช้เส้นทางถนนสาย 344 ผ่านร้านขายส่ง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายหนองชาก-เนินโมกเข้าสู่ตลาดบึงกระโดนเพื่อจะมาซื้ออาหารได้ล้วงกระเป๋าแต่กลับไม่เจอกระเป๋าเงินที่ใส่เอาไว้ในเสื้อแจ็คเก็ต จากนั้นจึงย้อนกลับมาดูตามเส้นทางที่ขี่รถผ่านมาแต่ก็ไม่พบกระเป๋าเงินของตนเองแต่อย่างใดประกอบกับมืดค่ำแล้วตนเองเกิดความท้อใจ

 

 

จึงไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้และเดินทางกลับที่พักแต่เมื่อคนรู้จักโทรศัพท์แจ้งบอกว่ามีคนพบกระเป๋ามีรูปใบขับขี่ของตนเองก็รู้สึกดีใจจึงรีบเดินทางมาเพื่อจะขอบคุณพลเมืองดีที่เก็บ กระเป๋าสตางค์ของตนเองได้และต่อมานายบัณดิษฐ์ มูลมี อายุ 47 ปีอาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ พลเมืองดีที่เก็บกระเป๋าเงินได้และนำมาส่งมอบให้กับตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของได้เดินทางมาที่ที่พักสายตรวจตำบลหนองชาก ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองเก็บกระเป๋าเงินได้บริเวณริมถนนสาย 344หน้าร้านขายอาหารสัตว์โดยกระเป๋าหล่นอยู่ริมถนนหลังจากเก็บได้มีความตั้งใจที่จะติดตามหาเจ้าของอยู่แล้วแต่เนื่องจากตนเองมีอาการไม่สบายและพึ่งกลับมาจากโรงพยาบาล จึงกลับที่พัก ไปอาบน้ำก่อนเนื่องจากออกกะยังไม่ได้นอนพักผ่อนร่างกายอ่อนเพลียและป่วยเป็นไข้ตั้งสติแล้วจึงรีบเดินทางมาที่ที่พักสายตรวจตำบลหนองชากส่งมอบกระเป๋าเงินที่เก็บได้ให้กับตำรวจและกลับไปบ้านเพื่อพักผ่อนสำหรับกระเป๋าเงินตนเองเปิดดูเบื้องต้นพบว่ามีเงินสดจำนวน 9400 กว่าบาท

 

ซึ่งเป็นเงินจำนวนมาก เจ้าของเงิน คงต้องลำบากและเดือดร้อนอย่างแน่นอนถ้าเงินจำนวนนี้หายไป กระทั่งช่วงเกือบ19.30น.ก็ได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งให้ตนทราบว่าเจ้าของกระเป๋าได้ติดต่อมาให้ตนมาทำการส่งมอบคืนที่ผ่านมาตนเองก็เคยเก็บโทรศัพท์มือถือและส่งมอบให้กับตำรวจประกาศตามหาจนเจ้าของได้คืนไปแล้วมาครั้งหนึ่งและครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่เก็บกระเป๋าสตางค์มีเงินจำนวนมากติดตามหาเจ้าของเพื่อส่งมอบคืนจนสำเร็จตนเองก็รู้สึกดีใจส่วนทางด้านร้อยตำรวจตรีอโณทัย รอดมา ได้ทำการตรวจนับจำนวนเงินที่อยู่ภายในกระเป๋าพบว่ามีอยู่ 9550บาทจากนั้นจึงให้นายบัณดิษฐ์พลเมืองดีส่งทรัพย์สินให้กับนางสาวอรุณีโดยมีการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานส่วนด้านนางสาวอรุณีก็มอบสินน้ำใจเล็กๆน้อยๆให้กับนายบัณฑิตพร้อมทั้งกล่าวขอบคุณชื่นชมนายบัณดิษฐ์หลายรอบ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบ.ตร." ลั่นผมไม่มีญาติแบบนี้ ซัด"ลูกนายกเบี้ยว" โอ้อวดโชว์สนิทเรียก "อาต่าย"
เปิดใจญาติห่วง "ลุงประจักษ์" เหยื่อ BMW หวั่นอาการแย่ เพราะป่วยเป็นโรคหัวใจโต
"เพจดังชมรม STRONG ต้านทุจริต" แฉสภาพเพดาน-คาน-ปล่องลิฟท์ตึก สตง. เทคอนกรีตไม่เต็ม รูโบ๋
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเร่งปฏิรูปวงการประกันภัยและธนาคารด้วย AI .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนสร้างสถิติ 'ชาอัดก้อน' หนักสุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนผลักดันเกษตรทันสมัยด้วยเครื่องจักรและเทคโนโลยี .
"ดีเอสไอ-โยธาฯ" ประชุมลับ ตรวจเอกสารหลังเข้าค้น กิจการร่วมค้า 4 บริษัท ด้านวิศวกร 2 คน ขอให้ข้อมูลเป็นการส่วนตัว
"2 เศรษฐีใจบุญ" บริจาคเงินกว่า 40 ล้านบาท ช่วยหลายรพ. เผยเป็นผู้ให้แล้วรู้สึกอิ่มเอมใจ
จนท.นำ 1 ร่างผู้สูญหาย ออกจากซากตึก สตง.โซน C ได้สำเร็จ ก่อนส่งตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์
"อุตุฯ" เตือน 46 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม. ร้อยละ 20 ของพื้นที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น